Balance yoga là gì? Tác dụng của Balance yoga với sức khỏe

yoga giam mo bung 1

Mục Lục

Balance yoga là gì? Tư thế Balance yoga được chứng minh là rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng bên trong. Giúp bạn cải thiện được cân bằng từ bên trong. Các nghiên cứu này đã chỉ ra rằng chính khả năng phối hợp sự nhanh nhẹn và thăng bằng của bạn sẽ thúc đẩy bộ não của bạn nhờ các bài tập Balance yoga rèn luyện sức mạnh.

Các bài tập balance yoga phục vụ nhiều mục đích khác nhau, một trong số đó là cải thiện sự cân bằng. Trong thực hành yoga, thuật ngữ cân bằng chỉ sức mạnh thể chất và sự ổn định. Sự cân bằng tạo ra sự hài hòa về cảm xúc, tinh thần minh mẫn và năng lượng tinh thần.

1. Balance yoga là gì?

Balance yoga là một loại hình yoga tập trung vào sự thăng bằng. Người tập luyện loại hình yoga này khi thực hiện các động tác tập yoga đòi hỏi phải tập trung cao độ và khả năng giữ cơ thể ổn định. 

Balance yoga là gì

Balance là một loại hình yoga tập trung vào sự thăng bằng

Trong yoga, các tư thế giữ thăng bằng có lẽ là khó thực hiện nhất. Từ vô vàn các tư thế thăng bằng, chúng ta có thể phân biệt hai loại chính: tư thế thăng bằng khi đứng và tư thế thăng bằng cánh tay. Tư thế giữ thăng bằng giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ và khớp ở phần dưới cơ thể!

2. Tác dụng của Balance yoga là gì?

Một lợi ích tuyệt vời của não bộ khi thực hành các bài tập balance yoga là chúng có thể thúc đẩy sự tập trung ở thần kinh cao hơn, giúp não luôn tỉnh táo, đồng thời tăng cường các chức năng não “cao hơn” như đọc, ghi nhớ, hiểu và toán học. Bộ môn Yoga này rất thích hợp dành cho các bạn học sinh hoặc người đi làm đòi hỏi trí lực cao.

Balance yoga là gì

Balance yoga đem lại nhiều lợi ích cho người tập

Tư thế Yoga Cân bằng được phát hiện là rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng và giảm căng thẳng bên trong. Ngoài ra, chúng cải thiện khả năng tập trung, tập trung và trí nhớ. Cuối cùng, lợi ích không thể bàn cãi của các tư thế là khả năng kiểm soát cảm xúc trong những thời điểm quan trọng và căng thẳng.

Xem thêm:

3. Các tư thế điển hình trong Balance yoga

3.1. Tư thế cái cây

Vị trí bắt đầu: Đứng thẳng, hai bàn chân rộng bằng hông và trọng lượng phân bố đều trên cả hai bàn chân. Đặt cánh tay ở hai bên hông của bạn.

Chuyển động: Từ từ chuyển trọng lượng của bạn sang chân phải. Nâng chân trái của bạn lên và đặt nó vào mặt trong của chân phải của bạn ở trên hoặc dưới đầu gối. Để giúp bạn giữ thăng bằng, đặt lòng bàn chân trái chắc chắn vào chân phải và ép chân phải vào chân trái, tiếp đất xuống qua chân đứng để giữ ổn định. 

Hóp cơ bụng khi gập khuỷu tay và đưa hai tay lên trước ngực ở tư thế cầu nguyện. Giữ trong 1 phút. Trở lại vị trí bắt đầu, sau đó lặp lại tư thế đứng trên chân trái của bạn. 

3.2.Tư thế vũ công

Vị trí bắt đầu: Đứng thẳng, hai bàn chân chụm vào nhau và trọng lượng phân bố đều trên cả hai bàn chân. Đặt cánh tay của bạn ở bên hông của bạn.

Balance yoga là gì

Tư thế vũ công

Động tác : Nâng cánh tay trái về phía trước ngang vai, ngón cái hướng lên. Gập đầu gối phải và đưa tay phải ra sau để nắm lấy mắt cá chân hoặc bàn chân và nâng về phía mông. Căn chỉnh đầu gối của bạn. Hít vào và nâng cánh tay trái của bạn cao hơn để giúp bạn giữ thăng bằng. Giữ yên tư thế trong thời gian càng lâu càng tốt. Quay trở lại vị trí bắt đầu, sau đó lặp lại uốn cong chân trái của bạn. 

3.3. Tư thế chó cúi mặt

Vị trí bắt đầu: Bắt đầu bằng động tác chống 2 bàn tay và đầu gối xuống sàn, các ngón tay mở rộng.

Động tác: Thở ra khi nhấc đầu gối khỏi sàn, duỗi thẳng chân mà không khóa đầu gối cho đến khi bạn ở tư thế lộn ngược chữ V. Trong khi duy trì cổ và cột sống thẳng, tai của bạn sát với bắp tay. Cố gắng giữ cho trọng lượng của bạn được phân bổ đều giữa tay và chân. Nhấn gót chân của bạn xuống sàn, giữ tư thế trong 40 giây. Quay trở lại vị trí bắt đầu.

Như vậy thì bạn đã biết Balance yoga là gì và cũng như những lợi ích của nó đối với sức khỏe rồi đúng không. Để biết thêm nhiều thông tin về sức khỏe thì bạn có thể truy cập tại elipsport.vn, không những tìm kiếm thông tin, tại đây còn có thông tin về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như máy chạy bộ và ghế massage tại Elipsport cho bạn tham khảo.