Bí quyết massage trị viêm xoang và cách massage mũi trị viêm xoang ra

Các triệu chứng bệnh viêm xoang

Mục Lục

Hiện nay có rất nhiều người mắc bệnh viêm xoang, mọi người đa số là  mắc bệnh viêm xoang mũi, khi cơn đau nhức diễn ra, để giảm đau nhanh, mọi người có thể tự massage trị viêm xoangcách massage mũi trị viêm xoang mát xa ra sao, hãy cùng Ghemassageelip tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm xoang hoặc bạn đã biết mình bị viêm xoang trước đó

 • Nghẹt mũi, chảy dịch từ mũi, đau đầu, chóng mặt, dịch thường có màu trắng, nếu dịch có màu vàng hoặc xanh thì có mùi hôi tanh, khó chịu.
 • Có đờm dịch chảy xuống họng, nhiều vào buổi sáng và thường đi kèm với nhức sau gáy hoặc đỉnh đầu.
 • Các triệu chứng của bệnh thường xe xảy ra ngắt quãng nhưng lâu dài, cứ phát đi phát lại, làm cho người mắc bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Các triệu chứng bệnh viêm xoang

Các triệu chứng bệnh viêm xoang

2. Cách massage mũi trị viêm xoang trong vòng 5 phút

Massage có rất nhiều lợi ích khác nhau, vậy massage mặt có tác dụng gì hay massage mũi có tác dụng gì? Bản thân mình cũng là 1 trong số những người mắc bệnh viêm xoang, cũng may nhờ có cách massage trị viêm xoang tại nhà nhanh chóng, tiện lợi này mà mỗi khi tới cơn đau nhức mình tự massage mũi trị viêm xoang này mà đỡ hẳn, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách massage trị viêm xoang mũi qua nội dung dưới đây.

 • Xoa mắt: Dùng ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay, đặt lên phía trong lông mày. Xoay vòng tròn từ đầu lông mày xuống dưới cánh mũi rồi vuốt ra gò má. Sau đó đi lên phía trên lông mày, tạo thành 1 vòng tròn, làm liên tục từ 10-20 lần.
 • Xoa thân mũi: Dùng ngón trỏ của cả 2 bàn tay, xoa dọc theo xương mũi từ dưới lên và từ trên xuống cho đến khi mũi ấm. Kết hợp hít thở sâu, thực hiện từ 10-20 lần, ngày thực hiện 2-3 lần.

Massage sống mũi

Massage sống mũi

 • Dây bấm huyệt nghinh hương: Dùng 2 ngón tay ấn mạnh vào huyệt Nghinh hương từ 1-2 phút. Làm đều cả 2 bên làm mỗi ngày 1-2 lần

Ấn huyệt nghinh hương

Ấn huyệt nghinh hương

 • Xoa dây thần kinh số 7: Áp lòng bàn tay phải vào miệng rồi từ từ xoa miệng lên tới tai bên trái. Làm từ 10-20 lần, sau đó đổi tay, làm từ 10-20 lần mỗi ngày.
 • Vuốt và bẻ mũi: Dùng ngón trỏ và ngón cái vuốt dọc sống mũi và bẻ đầu mũi qua lại 2 bên nhẹ nhàng từ 10-20 lần. Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày

3. Lưu ý khi massage trị viêm xoang

 • Trước khi làm việc gì, nhất là liên quan tới da mặt thì mọi người nhớ vệ sinh tay của mình, để tránh tay bị nhiễm khuẩn đưa lên mắt, mũi miệng.
 • Chuẩn bị cho bước massage có hiệu quả hơn, có thể xông hơi bằng tinh dầu bạc hà, oliu..
 • Để tay có thể mượt mà, uyển chuyển hơn, hãy thoa 1 ít tinh dầu oliu, hoặc dầu dừa khi massage.
 • Massage trị viêm xoang có thể áp dụng hằng ngày, sáng khi ngủ dậy hoặc tối khi rảnh hoặc trước khi đi ngủ hoặc những khi bạn rảnh rỗi.

Rửa tay và thoa tinh dầu

Rửa tay và thoa tinh dầu

Hy vọng với cách chia sẻ cách massage trị viêm xoang tại nhà này của mình, sẽ giúp ích cho mọi người mỗi khi bị viêm xoang hành hạ bằng cách massage mũi trị viêm xoang. Ngoài ra mọi người có thể kết hợp ngồi ghế mát xa toàn thân Elip Napoleon thuộc Ghế massage Elip để giảm đau nhức, không chỉ vùng đầu được giải tỏa mệt mỏi căng thẳng, mà toàn thân cũng sẽ thấy thoải mái hơn, nhất là khi vào mùa đông, trời trở lạnh.

Related Posts