Tổng hợp các tư thế yoga khó và kinh nghiệm thực hiện

các tư thế yoga khó

Mục Lục

Khi tham gia bộ môn yoga, chắc chắn sẽ có muôn vàn các tư thế từ cơ bản đến nâng cao để người tập chinh phục. Khi đã thành thạo những động tác cơ bản, bạn có thể thử các tư thế yoga khó để rèn luyện và thử thách bản thân mình.

Yoga không chỉ là bộ môn rèn luyện sức khoẻ mà còn cả tinh thần. Khi càng chinh phục thành công các tư thế yoga khó bạn sẽ tăng khả năng kiềm chế cảm xúc, tạo sự hoà hợp giữa cảm xúc và thân thể. Từ đó, tiến đến liên kết hoàn mỹ giữa hai yếu tố này.

1. Các tư thế yoga khó giúp cải thiện sức khoẻ

1.1. Tư thế trồng cây chuối đòi hỏi thời gian tập luyện nhiều

Khi thực hiện thành công tư thế trồng chuối yoga chứng tỏ bạn là một tín đồ lâu năm của bộ môn yoga. Vì bài tập này là một trong các tư thế yoga khó, đòi hỏi sức mạnh của toàn bộ cơ thể kết hợp với sự dẻo dai và nhuần nhuyễn giữa các bộ phận bao gồm tay, lưng, vai, đầu, bụng, mông và đùi. Do đó, người tập cần phải có kinh nghiệm nhất định để thực hiện động tác này.

các tư thế yoga khó

Tư thế yoga trồng chuối

1.2. Tư thế lưng uốn ẻo là một trong các tư thế yoga khó

Đa phần các tư thế uốn dẻo toàn thân luôn được xếp vào danh sách các động tác khó thực hiện vì đòi hỏi người tập dành nhiều thời gian rèn luyện hơn. Uốn dẻo lưng chính là một trong những tư thế uốn dẻo khó nhất vì người tập phải để chân chạm đầu. Khi luyện tập tư thế này bạn cần phải uốn cong cơ thể hết mức có thể cho tới khi bàn chân chạm đến đầu thì thôi.

1.3. Yoga tư thế con bọ cạp

Tư thế con bọ cạp là một trong các tư thế khó nhất trong yoga. Bởi khi thực hiện tư thế này bạn phải đổ dồn trọng lực vào cho 2 khuỷu tay với cẳng tay. Việc này đòi hỏi bạn có đôi tay khoẻ mạnh để có thể chống đỡ toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, khi thực hiện tư thế này cơ thể bạn cần phải uốn cong hoàn toàn, phần lưng với chân cần phải có sự dẻo dai. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tập luyện khả năng giữ thăng bằng cũng tập trung tuyệt đối để có thể hoàn thành bài tập này một cách chính xác nhất.

Ngoài 3 tư thế trên thì tư thế xoạc chân cũng là một tư thế tương đối khó mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Để thực hiện được, các bạn cần có kỹ năng và cách xoạc chân chính xác mới tránh được những trường hợp bị đau.

Xem thêm:

2. Làm gì để chinh phục các tư thế yoga khó?

2.1. Luôn lắng nghe cơ thể của mình

Khác với những bài tập yoga cơ bản, khi thực hiện các tư thế khó bạn cần phải tập trung luyện tập thật sự mới có kết quả tốt. Do đó, lắng nghe cơ thể chính là điều mà bạn cần để tâm khi thực hiện những tư thế nâng cao. Cụ thể là nếu cơ thể có những báo hiệu về các cơn đau thì bạn hãy biết giới hạn bản thân mình cũng như thời điểm thực hiện các bài tập.

2.2. Chú ý đến hơi thở khi thực hiện các tư thế yoga khó

Khi bắt đầu chuyển sang các động tác khó trong yoga thì hơi thở chính là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Bởi vì hít thở là bước cơ bản bạn phải nắm rõ dù thực hiện bài tập nào. Tuy nhiên, khi tập luyện các tư thế yoga khó thì bạn cần phải nhận thức được hơi thở của bản mình để tạo sự kết nối giữa các chuyển động với hơi thở. 

các tư thế yoga khó

Hít thở đúng cách khi tập yoga

2.3. Giữ cho bản thân được thoải mái

Không nên nghĩ các bài tập quá khó khăn và tự tạo áp lực cho mình. Hãy tự tin để đối mặt và sẵn sàng chinh phục bất kỳ bài tập nào sẽ giúp bạn vượt qua được. Hãy có gắng là tự tìm ra ranh giới giữa sự thử thách và căng thẳng. Khi đã tìm được thì đảm bảo đừng vượt qua giới hạn này. Đây chính là bí quyết luyện tập yoga giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Với những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm khi thực hiện các tư thế yoga khó sẽ hỗ trợ được các bạn phần nào khi quyết tâm rèn luyện bài tập này. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hay về tập yoga, dinh dưỡng…tại ghemassageelip.com. Đây là website của thương hiệu sức khoẻ Elipsport chuyên phân phối các dòng ghế mát xa ELIP, máy chạy bộ Elip, xe đạp tập Elip.