Cách đấm lưng massage điều trị đau lưng nhanh nhấ

cách đấm lưng massage

Mục Lục

Cách đấm lưng massage là 1 trong những cách điều trị đau lưng nhanh nhất cho bạn. Hiện nay có nhiều cách đấm lưng để massage có thể dùng tay của con người hoặc là dùng ghế mát xa Elipsport. Hãy làm cho cơn đau lưng của bạn tan biến nhanh chóng.

Cuối mỗi ngày ai cũng có 1 cảm giác mệt mỏi, uể oải với các cơn đau nhức về thể xác cả tinh thần. Bạn chỉ muốn về nhà ngã lăn ngay trên giường để đánh 1 giấc. Hay bạn cần 1 ai đó massage đấm bóp cái lưng của mình sau 1 ngày dài làm việc phải ngồi lâu hay mang các vật nặng trên lưng. Elipsport sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này. Chỉ với 1 chiếc ghế mát xa toàn thân Elip sẽ giúp bạn được tận hưởng những phương pháp massage toàn thân mang lại phút giây thư giãn, relax tuyệt vời. 

cách đấm lưng massage

Ghế mát xa Elipsport

1. Tác dụng của đấm lưng mát xa trong chữa đau lưng

Tác dụng của cách đấm lưng massage bằng ghế mát xa Elipsport thật tuyệt vời cho bạn

1.1. Giúp giảm được các triệu chứng đau lưng

Quá trình bạn được xoa bóp sẽ làm ấm các vùng cơ thể. Cụ thể là vùng từ vai xuống thắt lưng từ đó giúp bạn được làm mềm cơ, tăng cường cho lưu thông máu, giảm chèn ép dây thần kinh nhờ đó làm giảm mức độ của các cơn đau.

1.2. Cải thiện, tăng thêm tính co giãn, hoạt động của gân khớp

Nhờ cách đấm lưng massage có xoa bóp, mà hệ cơ quanh vùng lưng bị đau được mềm và giãn ra. Từ đó mà các gân khớp, dây chằng quanh khớp cũng được giải phóng khỏi sự chèn ép, tăng thêm tính đàn hồi, tăng tiết dịch cho khớp làm tăng sự linh hoạt của khớp.

1.3. Đấm lưng massage hạn chế quá trình thoái hóa khớp

Quá trình của thoái hóa khớp xảy ra do từ nhiều nguyên nhân như tuổi tác, chấn thương, bệnh xương khớp… dẫn đến việc phá hủy sụn khớp gây thoái hóa khớp. Vì thế cách đấm lưng massage sẽ giúp bạn tăng cường lưu thông máu, tăng cường việc trao đổi chất. Nó giúp cho việc vận chuyển oxy và những chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Đặc biệt nhất là sụn khớp giúp các khớp hoạt động được dễ dàng hơn. Nó giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon, tinh thần lạc quan.

2. Cách đấm lưng massage điều trị đau lưng nhanh nhất tại nhà

2.1. Các động tác trong massage điều trị đau lưng

Có tới hơn 10 động tác cơ bản trong việc xoa bóp điều trị đau lưng được chia thành 4 nhóm 

  • Massage tác động lên da: động tác như xoa, miết, hợp, vỗ..
  • Mát xa đấm lưng lên cơ: sử dụng động tác day, lăn, chặt, đấm, bóp
  • Massage đấm lưng lên huyệt: động tác bấm, âm, hay dò tìm
  • Massage đấm lưng lên khớp: vê, rung.

Điều trị bằng cách đấm lưng massage của ghế mát xa Elipsport kết hợp với con lăn và các túi  khí sẽ giúp cho lưng bạn giảm các cơn đau, nhứt làm bạn được thư thái hạnh phúc hơn.

2.2. Các động tác cơ bản của cách đấm lưng massage điều trị đau lưng

Dưới đây là phương pháp massage lưng giảm đau hiệu quả bạn có thể tham khảo:

2.2.1. Xoa

Nếu bạn sử dụng gan bàn tay để xoa đều trên lưng theo 1 hình tròn, xoa 1 cách nhẹ nhàng sao cho da lưng lưng của người bệnh giúp làm ấm cho vùng da, lưu thông được khí huyết, giảm sưng, giảm đau. Còn với ghế máy xa Elipsport, con lăn sẽ đến từng ngỏ ngách trên lưng bạn mà xoa giúp bạn như có 1 bàn tay ấm áp của mẹ vỗ về.

2.2.2. Miết

Dùng lực mu bàn tay để thực hiện động tác miết, đẩy cho phần da của bạn theo hướng lên trên, hay xuống dưới hoặc sang ngang. Phần da được tiếp xúc với tay căng, phía trước phải chùn, tay chuyển động và kéo căng da lưng, làm sao cho đường sau chồng lên đường trước. Đối với phần lưng: thì xoa 2 tay vào nhau cho nóng lên, đặt tay bạn ở giữa thắt lưng và miết đẩy từ trên xuống từ 5 – 10 lần, sau đó miết từ trái sang phải với 5 – 10 lần.

cách đấm lưng massage

Cách đấm lưng massage giúp làm giảm các cơn đau nhức

2.2.3. Vuốt hay vờn

Chụm các đầu ngón tay lại, dùng bốn đầu ngón tay của bạn và gốc bàn tay bám vào vùng cơ lưng mà hai tay đẩy theo chiều ngược nhau. Tay bạn và lưng không rời như keo theo chuyển động lên xuống. Thực hiện các động tác nhẹ nhàng từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên.

2.2.4. Bóp

Hai bàn tay của bạn đặt ở 2 bên thắt lưng, ngón cái chỉa ra ở hai cạnh bên, 4 ngón còn lại thì ở trên cột sống. Bạn dùng lực từ nhẹ đến mạnh để bóp vào 2 bên cơ lưng, vừa bóp vừa kéo thịt lên. Thực hiện các động tác này trong khoảng 3 phút. Đây là các động tác mạnh nhất để tác dụng trực tiếp vào vùng bị đau giúp cho khai thông những vùng khí huyết bị tắc, làm giảm đau hiệu quả. Khi bạn thực hiện động tác cần hỏi về tình trạng bệnh của bệnh nhân mà lực cho phù hợp, tránh gây thêm bất cứ tổn thương nào cho vùng lưng.

2.2.5. Day

Dùng sức ở nơi gốc bàn tay ấn xuống vùng lưng bị đau của bạn và day theo 1 hình vòng tròn. Bạn có 1 cách khác là 1 tay đặt trên hông, 1 tay còn lại dùng sức đầu ngón tay cái để ấn xuống và day tròn theo chiều của kim đồng hồ sau đó làm ngược lại. Động tác này giúp bạn giảm sưng đau nhanh đồng thời giúp tăng cường tiêu hóa.

2.2.6. Đấm

Nắm tay của bạn lại, dùng mu bàn tay để đấm trực tiếp đồng thời vào 2 bên của thắt lưng giúp tán hàn, khu phong, thông kinh khí huyết. Đấm khoảng 20 – 30 lần mỗi bên.

Hiệu quả của cách đấm lưng massage rất tuyệt vời đặc biệt hơn nếu bạn sử dụng ghế massage toàn thân Elipsport sẽ còn tuyệt vời gấp bội phần. Phương pháp đấm lưng massage điều trị đau lưng đã được chứng minh là rất tốt cho lưng của bạn. Bạn cũng nên phối hợp với các máy chạy bộ, hay các ghế mát xa toàn thân của Elipsport  để bạn có 1 sức khỏe tuyệt vời nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ghế massage, mọi người truy cập website elipsport.vn hoặc liên hệ tổng đài 18006854 để được tư vấn. Trải nghiệm trực tiếp chất lượng sản phẩm tại 121 showroom Elipsport trên toàn quốc. Địa chỉ và chỉ đường xem ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

Những câu hỏi cần trả lời khi mua ghế mát xa toàn thân

Related Posts