Cách massage chân chữa bệnh an toàn, hiệu quả tại nhà

Massage lòng bàn chân rất có lợi cho sức khỏe

Mục Lục

Chân là bộ phận đóng vai trò quan trọng để nâng đỡ toàn bộ cơ thể con người, các dây thần kinh và mạch máu chính đều tập trung ở bộ phận này. Vì thế, giữ được đôi chân khỏe mạnh là điều mà ai cũng ao ước. Ghế massage Elip sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về những cách massage chân chữa bệnh an toàn, hiệu quả tại nhà qua bài viết sau đây.

cách massage chân chữa bệnh

Các huyệt đạo ở bàn chân

1. Hướng dẫn cách massage chân chữa bệnh hiệu quả tại nhà chỉ với 4 động tác

Động tác 1: Massage mu bàn chân

Đặt hai lòng bàn tay lên hai mu bàn chân vuốt nhẹ từ cổ chân đến đầu ngón chân. Đây là động tác cơ bản và thường được sử dụng nhất để massage chân. Để thực hiện động tác này, bạn có thể nhờ người khác giúp hoặc tự massage đều được. Khi vuốt nhẹ ở mu bàn chân, huyệt thái xung sẽ được đả thông kinh mạch, giúp cho mạch máu được luân chuyển dễ dàng, từ đó mà những triệu chứng bệnh ở khu vực này dần cải thiện.

Động tác 2: Xoay cổ chân

Nắm lấy những ngón chân, bóp và xoay nhẹ theo hình vòng cung. Do phần cổ chân có rất nhiều huyệt vị như: kim môn, trung phong,… các huyệt này khi được tác động sẽ giúp ta có đôi chân khỏe mạnh, đồng thời giúp làm giảm huyết áp và chống lão hóa. Thường xuyên massage xoay cổ chân sẽ giúp bạn có đôi chân khỏe khoắn, dẻo dai hơn.

Động tác 3: Massage lòng bàn chân

Massage lòng bàn chân là cách massage chân chữa bệnh hữu hiệu nhất, thực hiện massage thường xuyên sẽ mang lại cho bạn nhiều sức khỏe tốt. Động tác này được thực hiện dùng hai ngón cái của bàn tay miết nhẹ lòng bàn chân lặp đi lặp lại nhiều lần, lòng bàn chân sẽ được massage thư giãn, giúp bạn ngủ ngon hơn và thúc đẩy quá trình thải độc tố ra bên ngoài cơ thể. Kết hợp phương pháp này cùng massage ấn huyệt lòng bàn chân sẽ điều hòa được khí huyết, các bộ phận trên cơ thể người sẽ được cân bằng.

cách massage chân chữa bệnh

Massage lòng bàn chân rất có lợi cho sức khỏe

Động tác 4: Massage ngón chân

Dùng ngón cái ấn và vuốt nhẹ các ngón chân theo đường rãnh giữa những ngón chân. Trên các ngón chân đều có các huyệt đạo quan trong như: ấn bạch, đại đồn, lệ đoài,… Những huyệt đạo này khi được massage thường xuyên sẽ giúp bạn tăng tuần hoàn lưu thông máu, ổn định sức khỏe tinh thần.

Xem thêm:

2. Lợi ích khi bạn biết cách massage chân chữa bệnh

2.1. Massage chân giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn

Một trong những lợi ích cơ bản và quan trọng nhất của cách massage chân chữa bệnh là giúp bạn ngủ ngon hơn. Các huyệt đạo dưới lòng bàn chân nếu được thường xuyên kích thích sẽ giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn. Có thể bạn không biết rằng giữa bàn chân và các bộ phận khác có sự kết nối đặc biệt chẳng hạn như các ngón chân có mối liên quan mật thiết đến đầu. Kết hợp với việc ngâm chân bằng nước ấm sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn nói chung và giúp dễ ngủ nói riêng.

cách massage chân chữa bệnh

Massage chân giúp ngủ ngon hơn

2.2. Massage chân cải thiện lưu thông máu

Rất nhiều người, đa số là dân văn phòng ít có thói quen vận động tay chân. Điều này làm đôi chân của bạn rất dễ bị tê cứng, chuột rút. Nếu tiến hành cách massage chân chữa bệnh thường xuyên sẽ giúp bạn có đôi chân chắc khỏe và lưu thông máu ổn định hơn. Đặc biệt khi massage chân sau ngâm nước muối ấm, mọi chất độc trong cơ thể cũng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

2.3. Massage chân giúp giảm cơn đau nhức

Massage chân không chỉ tốt cho đôi chân của bạn, nó còn giúp bạn giảm nhanh các cơn đau nhức như: đau đầu, đau cổ gáy, đau lưng,… Nếu bạn bị đau đầu hãy massage mắt cá chân ngay hoặc nếu bạn bị đau bụng kinh có thể thử massage phần gót chân cũng sẽ đỡ hơn. Các huyệt ở mắt cá chân có tác dụng giúp bạn đỡ đau đầu hơn.

2.4. Massage chân giúp giảm cao huyết áp

Cao huyết áp là bệnh của người lớn tuổi, do chế độ ăn uống chưa hợp lý, do stress hoặc nhiều nguyên nhân khác. Cách massage chân chữa bệnh sẽ giúp bạn giảm huyết áp một cách tốt nhất, đồng thời điều hòa lại huyết áp của bạn. Cách massage chân chữa bệnh này được rất nhiều người lớn tuổi sử dụng, duy trì massage chân 30 phút/ngày vừa giúp bạn có đôi chân khỏe mạnh vừa giúp giảm cao huyết áp.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ biết cách massage chân chữa bệnh và những lợi ích nó mang lại. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện bạn hãy kết hợp thêm nhiều sản phẩm massage khác như: máy massage, ghế massage chân từ Ghemassageelip. Để được tư vấn chi tiết nhất, vui lòng liên hệ Hotline: 1800 6884 để được hỗ trợ 24/7 nhé.

Related Posts