Cách massage cho sữa về nhanh theo phương pháp của betibuti

Cách massage cho sữa về nhanh theo phương pháp của betibuti

Mục Lục

Tắc tia sữa luôn là nguyên nhân khiến cho các mẹ phải đau đầu không biết giải quyết như thế nào để có nhiều sữa cho con.Đừng lo lắng vì giờ đã có các cách massage cho sữa về nhanh chóng và hiệu quả dành cho các mẹ rồi đây!

Cách massage cho sữa về nhanh theo phương pháp của betibuti

Cách massage cho sữa về nhanh

1. Cách massage cho sữa về có thực sự hữu ích cho các mẹ?

Tắc tuyến sữa là tình trạng hầu hết các mẹ đều gặp phải trong những ngày đầu mới sinh hoặc trong thời gian cho con bú. do ống dẫn sữa bị tắc khiến cho dòng sữa không thể chảy ra ngoài, làm cho bầu ngực mẹ căng cứng sưng to, đau nhức. Hiện nay, cách massage cho sữa về đã được công nhận là một liệu pháp an toàn cho các mẹ giúp thông tắc tuyến sữa một cách hiệu quả và an toàn. Việc các mẹ thực hiện mát xa quanh bầu ngực, cơ thể sẽ tăng tiết prolactin và oxytocin, giúp thông dòng chảy của sữa và kích thích sữa tiết ra nhiều hơn. Các mẹ không cần lo lắng về việc tắc tia sữa làm ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ và lượng sữa cung cấp cho các con vì đã có các cách massage gọi sữa về vừa đơn giản lại hiệu quả cao.

cách massage cho sữa về

Lợi ích của cách massage cho sữa nhanh về

2. Cách massage gọi sữa về

Cách massage gọi sữa về có 6 bước cơ bản:

 • Bước 1: Đầu tiên dùng 3 ngón tay (ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa) từ từ vuốt theo động mạch tuyến vú chiều từ bầu ngực ra đầu vú, thực hiện mỗi bên khoảng 5 lần.
 • Bước 2: Dùng 3 ngón tay xoa quanh bầu vú 4 vòng, 2 vòng theo chiều kim đồng hồ, 2 vòng ngược lại.
 • Bước 3: Dùng 3 ngón tay túm quanh đầu vú, kéo thật nhẹ nhàng ra ngoài, thực hiện khoảng 4 lần.
 • Bước 4: Dùng 1 bàn tay tạo thành hình chữ C để đỡ bầu vú từ bên dưới, rung nhẹ bầu vú rồi từ từ tăng dần. Tay còn lại dùng 3 ngón (ngón cái, trỏ và giữa) đặt lên quầng vú, massage nhẹ nhàng. Thực hiện tương tự với bên ngực kia, mỗi bên khoảng 1 phút.
 • Bước 5: 1 tay đặt bên trên quầng vú, dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ ép từ trên xuống dưới, tay còn lại ép từ dưới lên trên và đều hướng ra ngoài quầng vú. Thực hiện 3 – 5 lần mỗi bên.
 • Bước 6: Một tay ấn và kéo nhẹ đầu vú, tay còn lại xoa bóp nhẹ bầu vú. Với các mẹ bị ngắn hoặc thụt núm vú, động tác này sẽ cho hiệu quả rất tốt. Thực hiện khoảng 4 lần.

Cách massage cho sữa về này có thể thực hiện 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 3 – 5 phút. Khuyến khích các mẹ massage dưới vòi nước ấm của vòi hoa sen khi tắm để đạt hiệu quả tối đa.

cách massage gọi sữa về

Cách massage gọi sữa về

Xem thêm:

3. Phương pháp massage 3 phút của betibuti

Phương pháp massage này sẽ cực kỳ hữu ích giúp sữa sẽ về nhanh, đều và nhiều hơn bao gồm 3 bước:

 • Dùng 2 đầu ngón tay nhẹ nhàng xoay tròn từ trên đi về phía đầu ti khoảng 30 giây cho hai bầu vú. Lưu ý: tay trái massage vú phải và ngược lại.
 • Dùng nắm tay vuốt nhẹ nhàng từ trên về phía đầu ti khoảng 30 giây cho hai bầu vú. Lưu ý tay bên nào massage vú bên đó.
 • Tựa ngón tay cái ở quầng vú trên, các ngón tay kia massage nhẹ nhàng lên xuống ở vị trí đầu dây thần kinh từ 1-2 phút. Lưu ý: tay trái massage vú phải và ngược lại.

Thời điểm lý tưởng để áp dụng phương pháp massage 3 phút của betibuti là ngay trước cử bú mới, ngay trong khi bé bú vú bên này thì massage vú bên kia để hỗ trợ tiết sữa và ngay sau khi bé vừa bú xong.

cách massage bầu sữa

Phương pháp massage 3 phút của betibuti

4. Những lưu ý trong cách massage cho sữa nhanh về

Một số điều các mẹ cần lưu ý trong việc thực hiện cách massage cho sữa nhanh về để tránh massage đã không đạt được hiệu quả còn dẫn tới một số rắc rối ngoài ý muốn.

 • Trước tiên là vệ sinh bầu ngực và bàn tay sạch sẽ trước khi massage để vi khuẩn không có cơ hội tiếp xúc với bầu ngực. Mỗi khi cho con bú xong, các mẹ cần phải vệ sinh bầu ngực thật sạch bằng khăn ướt, sau đó làm khô ngay bằng một chiếc khăn sạch khác để tránh các trường hợp viêm nhiễm gây ngứa, khó chịu.
 • Ngoài ra, các mẹ phải duy trì chế độ ăn uống hợp lý không nên quá phụ thuộc vào cách massage cho sữa về vì nó chỉ là phương pháp hỗ trợ. Quan trọng nhất vẫn là ăn uống đầy đủ, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.
 • Bên cạnh đó, các mẹ lưu ý không nên sử dụng dầu massage (dầu dừa, dầu oliu,…) trong thời gian này vì chúng có mùi lạ khiến các bé bỏ bú mẹ. Nếu phải dùng, các mẹ có thể nhỏ một vài giọt sữa vào bàn tay rồi xoa lên bầu ngực để át đi mùi hương của dầu massage.
 • Hơn thế nữa, mẹ cần tránh massage mạnh tay quá mức khiến bầu ngực bị tổn thương, thậm chí làm vỡ các nang sữa sẽ rất nguy hiểm. Vì thế, các mẹ hãy yêu thương bầu sữa của mình hãy massage nó một cách thật nhẹ nhàng nhất có thể.

cách massage cho sữa nhanh về

Rửa tay sạch sẽ trước khi thực hiện cách massage bầu sữa

Hy vọng qua những chia sẻ về cách massage cho sữa về như trên, đã phần nào giúp các mẹ tích góp thêm các kiến thức cũng như kinh nghiệm hữu ích. Quan trọng hơn hết, các mẹ phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và hãy nhớ cách massage cho sữa về chỉ là một phương pháp hỗ trợ, không nên quá phụ thuộc vào nó. Hãy theo dõi những bài viết hữu ích mới nhất từ Ghế massage Elip nhé!

Related Posts