Cách massage giảm đau đầu hiệu quả

cách massage giảm đau đầu

Mục Lục

Đau đầu, mệt mỏi căng thẳng là vấn đề chung của tất cả mọi người hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng đau đầu, có thể do áp lực từ công việc, cuộc sống gia đình đôi lúc từ chuyện tình cảm mà mỗi người chúng ta nên tự học cách massage giảm đau đầu cho bản thân mình.

Một vài căn bệnh cũng dẫn đến hiện tượng đau đầu như rối loạn tiền đình, thiếu tuần hoàn não,… Sau đây là cách massage giảm đau đầu hiệu quả giúp trị đau đầu và giảm căng thẳng. Bạn chỉ cần dành thời gian làm theo phương pháp massage đầu này một vài lần sẽ cảm thấy cơn đau đầu được cải thiện rõ rệt.

cách massage giảm đau đầu

Bệnh đau đầu thường xuyên

1. Nguyên nhân dẫn đến đau đầu

Để biết cách massage trị đau đầu thì trước hết bạn cần nắm được nguyên nhân gây đau đầu. Đau đầu có thể là do bệnh lý cũng nhưng cũng có thể do tình trạng sức khỏe của cơ thể thay đổi xấu đang cảnh báo cho chúng ta rằng bộ phận trong cơ thể chúng ta đang có vấn đề. Một số nguyên nhân dẫn đến đau đầu thường gặp là:

  • Do thời tiết thay đổi đột ngột từ nắng sang mưa, từ mát hoặc lạnh sang nóng, nhiệt độ thay đổi liên tục sẽ gây đau đầu ở những người có sức đề kháng yếu, cơ thể không tốt, kể cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi sẽ dễ bị dẫn đến đau đầu.
  • Áp lực công việc cuộc sống khiến bạn phải tập trung làm việc, suy nghĩ nhiều để giải quyết vấn đề vô tình gây áp lực căng thẳng lên tới não bộ gây ra nhức đầu.
  • Không ngủ được hoặc thiếu ngủ cũng khiến cho cơ thể mệt mỏi và đau nhức vì khi ngủ được và ngủ ngon giúp não bộ được nghỉ ngơi, phục hồi tinh thần sau khi thức dậy.

Nhiều người bị đau đầu thường ỷ y vào thuốc, cứ mỗi lần đầu lại uống thuốc giảm đau mà không nghĩ rằng thuốc chỉ giúp giảm đau nhất thời chứ không phải cách trị lâu dài. Đau đầu không được trị đúng cách sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nếu cơn đau ngày một nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến công việc làm hàng ngày của chúng ta. Hiện nay nhiều người học theo cách massage giảm đau đầu để áp dụng làm tại nhà trị đau đầu rất hiệu quả.

2. Những cách massage giảm đau đầu hiệu quả

2.1. Cách massage trị đau đầu

Cách massage để giảm đau đầu thường được áp dụng nhất là dùng dầu ngón tay trỏ day vào huyệt thái dương hai bên trán, miết vòng tròn đều rồi vòng qua tai ra sau gáy, làm như thế 5 lần.

Ngoài ra còn một cách massage trị đau đầu khác cũng khá đơn giản là miết những ngón tay từ bên trong chân mày sang hai bên đến vùng thái dương, cứ lặp lại như thế 6 lần cho động tác này. Động tác tuy đơn giản nhưng giúp cho tuần hoàn máu lên não, làm cho cổ gáy ấm nóng không bị co cứng.

cách massage trị đau đầu

Cách massage để giảm đau đầu

Sau đó massage đầu tiếp theo là dùng hai bàn tay đặt lên trán miết đầu ngón tay từ thái dương lên tới đỉnh đầu, dùng ngón tay ấn nhẹ vào đỉnh đầu và massage trở lại vùng thái dương làm như thế 6 lần. Tiếp đó dùng đầu ngón tay của hai bàn tay làm lược chải tóc lên xuống, trái phải 5 lần. Động tác này giúp tăng cường khí huyết lưu thông, tuần hoàn tốt, thư giãn tinh thần tốt. Chúng ta có thể kết hợp tinh dầu trong lúc massage sẽ giúp cho tinh thần được thoải mái dễ chịu hơn nhiều, giảm hẳn cảm giác đau đầu sau 15-20 phút massage.

Cách massage giảm đau đầu muốn được hiệu quả bạn phải thường xuyên áp dụng phương pháp massage đầu hàng ngày để có thể trị bệnh đau đầu được một cách tốt nhất như mong muốn.

Xem thêm: Cách massage đầu thư giãn xua tan mệt mỏi

2.2. Cách massage giảm đau đầu cho bà bầu: Ấn các huyệt trên đầu

Ấn huyệt cũng là một trong những cách massage để giảm đau đầu nhanh chóng đối với người thường xuyên bị đau đầu. Trước hết dùng hai bàn tay các ngón miết vùng thái dương và dùng ngón tay cái ấn từ huyệt trên đỉnh đầu xuống dần đến trán, giữ và ấn các huyệt nhiều lần. Tiếp đến khép các ngón tay lại với nhau dùng ngón tay cái ấn huyệt và massage toàn bộ đầu, lặp đi lặp nhiều lần như vậy bạn có thể thoa dầu gió khi ấn huyệt đặc biệt là phần thái dương. Ấn huyệt như này giúp xua tan mệt mỏi, giúp lưu thông máu huyết đây là cách massage trị đau đầu hiệu quả.

cách massage để giảm đau đầu

Ấn huyệt là phương pháp massage giảm đau đầu

Những người làm công việc thường xuyên trên máy tính hay thường phải suy nghĩ áp lực công việc nhiều dẫn đến căng thẳng đau đầu thường xuyên nên học cách massage giảm đau đầu để hạn chế đau đầu gây ảnh hưởng để cuộc sống hàng ngày. Các phương pháp này rất an toàn những bà bầu vẫn có thể áp dụng không gây ảnh hưởng gì đến em bé, các ông bố tương lai hãy học cách massage giảm đau đầu cho bà bầu này nhé.

Cách massage giảm đau đầu là phương pháp massage trị liệu bên ngoài không tác động vào bên trong và không có tác dụng phụ như thuốc. Massage là phương pháp hoàn toàn an toàn và an tâm không ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi người hãy bớt chút thời gian để massage, ấn huyệt hàng ngày để có được một sức khỏe tốt, tinh thần khỏe, không đau nhức mệt mỏi vì đau đầu nữa nhé. Ngoài những phương pháp massage đầu, ấn huyệt, nếu chúng ta không thể tự massage cho mình được bạn có thể nhờ đến máy massage đầu để giúp bạn massage thư giãn thoải mái hơn. Máy massage Elip với thiết kế cực kỳ sang trọng, công nghệ massage tiên tiến giảm cơn đau hiệu quả, chế độ bảo hành bảo trì trọn đời của Ghế massage Elip. Nhanh tay liên hệ số 1800 6854 để biết thêm chi tiết.

Related Posts