Con lăn ghế massage là gì? Có bao nhiêu loại con lăn?

con lăn ghế massage

Mục Lục

Con lăn ghế massage có thể xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên ghế massage. Chúng giữ vai trò đấm bóp lên các bộ phận của cơ thể. Hiện nay những con lăn đã có nhiều kỹ thuật với các chức năng khác nhau riêng biệt.

Sau ngày dài mệt mỏi, ai cũng mong muốn mình có thể có những giây phút massage thư giãn. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để đến các trung tâm thư giãn. Vì thế mà ghế massage dần trở thành một thiết bị chăm sóc sức khoẻ không thể thiếu ở nhiều gia đình. Sản phẩm này được cấu tạo với nhiều bộ phận có các chức năng riêng. Trong đó phải kể đến con lăn ghế massage. Vậy con lăn này có gì đặc biệt?

1. Con lăn ghế massage là gì?

Con lăn ghế massage hay nhiều người gọi là bi lăn ghế massage là bộ phận cực kỳ quan trọng. Chúng sẽ tạo ra lực tác động trực tiếp lên cơ thể. Qua đó giúp giải tỏa phần nào căng thẳng mệt mỏi để đem lại cho cơ thể cảm giác thư thái.

Thông thường con lăn ghế massage sẽ có cấu tạo theo hình bi tròn. Còn phần bên ngoài sẽ được một lớp silicon bao bọc lại. Điều này đã tạo sự mềm mại nhằm giúp mô phỏng cảm giác massage tương tự với người thật. Con lăn sẽ tạo ra những chuyển động như đang xoa bóp, bấm huyệt, đấm vỗ,…

2. Tác dụng của con lăn ghế massage

Con lăn sẽ mô phỏng hệt như bàn tay tác động lên cơ thể. Đó là vì sao khi bạn sử dụng ghế sẽ cảm nhận được cảm giác xoa bóp, day miết… Những ghế chất lượng cao còn mô phỏng bàn tay massage như người thật.

  • Thư giãn cơ thể và xoá bỏ căng thẳng sau một ngày dài.
  • Giãn nở mạch máu giúp lưu thông khí huyết.
  • Giảm thiểu căng thẳng, đau nhức xương khớp và cột sống.
  • Tác động sâu giúp các bộ phận cơ thể hoạt động tốt hơn.
  • Hỗ trợ trị liệu và tăng cường phục hồi cơ xương khớp.

3. Ghế massage có bao nhiêu con lăn?

con lăn ghế massage

Phân loại con lăn ghế massage

Thị trường con lăn massage đã và đang có sự đa dạng hơn qua nhiều ngày. Do đó cũng rất dễ hiểu khi ngày càng có nhiều loại con lăn phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhu cầu. Với mỗi loại con lăn có cấu tạo khác nhau, chúng sẽ có được những chức năng khác nhau.

3.1. Theo bộ phận con lăn chịu trách nhiệm massage

  • Con lăn chuyên massage vùng cổ gáy: Ở 1 số dòng ghế massage sẽ có trục tách riêng. Hay bạn sẽ thường nghe với cái tên trục massage ngắn. Nhưng cũng có 1 số loại thì lại đồng nhất với nhau. Hay bạn sẽ nghe với cái tên trục massage dài kiểu L, SL. Đa phần các nhà sản xuất sẽ thiết kế các con lăn được đặt cố định những vùng như lưng, cổ hay gáy,…
  • Con lăn phần lưng: Con lăn thường sẽ hoạt động ở vùng lưng được tính từ bả vai đến phần thắt lưng. Chúng sẽ được hoạt động theo đường ray dọc kéo dài. Có thể là từ trên xuống dưới, trái qua phải. Nhìn chung phần con lăn này sẽ có những tác động sâu bên trong đến bên ngoài.

con lăn ghế massage

Con lăn massage phần lưng

  • Con lăn bắp chân: Con lăn này hoạt động massage xung quanh vùng bắp chân. Những hoạt động của con lăn sẽ xoa dịu cơn đau nhức hiệu quả. Vì vậy với những dòng ghế cao cấp, bạn sẽ thấy loại con lăn này thường xuyên xuất hiện. Còn ở những dòng ghế khác thì sẽ sử dụng túi khí.
  • Con lăn bàn chân: Con lăn này sẽ tập trung ở phần bàn chân. Chúng hoạt động massage từ vùng gót chân đến ngón chân. Xoay quanh phần cần massage theo kiểu cuộn tròn quanh trục.

3.2. Phân loại theo chiều không gian chuyển động của con lăn

3.2.1. Con lăn 2D

Loại con lăn này thường được trang bị cho các dòng ghế massage đời đầu. Hầu hết những thiết bị này sẽ sử dụng điện. Con lăn sẽ di chuyển theo các chiều trái qua phải, trên xuống dưới. Chúng sẽ tác động chủ yếu vào phần lưng của người massage.

3.2.2. Con lăn 3D

Con lăn trên ghế massage toàn thân này đã được cải tiến hơn hẳn. Chúng có thể di chuyển nhiều hơn cũng như có sự thay đổi lực massage và có tác động sâu hơn. Thông thường con lăn sẽ có các cường độ lực thay đổi khác nhau. Điều này sẽ còn tuỳ thuộc theo yêu cầu của gia đình sử dụng. Hệ thống con lăn 3D sẽ đi kèm với khung SL. Khi hoạt động chúng sẽ thuận theo chiều cong xương sống tự nhiên.

3.2.3. Con lăn 4D

Con lăn 4D có thể massage những vùng ở xa mà con lăn 3D không thể hoạt động. Trong đó chẳng hạn như phần vai trên và đùi trước. Bên cạnh đó thì sẽ có những con lăn 5D, 6D với nhiều cải tiến không ngừng qua từng ngày.

con lăn ghế massage

Con lăn 4D có những cải tiến nổi bật

3.2.4. Con lăn 5D

Kích thước của con lăn 5D sẽ lớn hơn với 4D hay 3D. Vì thế khi hoạt động sẽ massage sâu hơn và dài hơn. Chúng massage theo chiều quãng đường được cài đặt từ trái qua phải, trên xuống dưới,…

Với thị trường ghế massage như hiện nay thì vẫn còn những dòng ghế khác nhau mà chúng ta không thể biết được. Do đó ngoài những con lăn ghế massage trên thì vẫn còn nhiều dòng khác ít người biết đến. Mỗi con lăn đều có những chức năng riêng phù hợp với từng nhu cầu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp với bản thân và gia đình mình nhé!