Đau sau lưng bên phải dưới bả vai là dấu hiệu bệnh gì

dau sau lung ben phai duoi ba vai 4

Mục Lục

Đau sau lưng bên phải dưới bả vai là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Đây có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh khác nhau. Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà cơn đau sẽ có những cấp độ từ âm ỉ đến khó chịu.

Nếu bạn cũng là người đang có những cơn đau sau lưng bên phải dưới bả vai thì bạn nên đọc những thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi những bí quyết tốt nhất để hạn chế các cơn đau và phòng ngừa những tình huống bệnh lý nguy hiểm.

1. Đau sau lưng bên phải bên dưới bả vai có thể là triệu chứng bệnh tim

Đau sau lưng bên phải dưới bả vai

Cơn đau lưng liên đới gì đến các bệnh khác?

Một trong những triệu chứng đau bả vai, đau lưng đi kèm với cơn đau thắt ngực đó là do xương bả vai. Đó là do phần xương sườn nối với cột sống ngực bị tổn thương. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo rất rõ bệnh tim. Khởi phát của bệnh có thể là cơn đau dữ dội ở ngực trái. Sau đó nó có xu hướng lan ra sau lưng và xuống cánh tay.

Tình trạng này sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Thậm chí nó sẽ đe dọa đến tính mạng, người bệnh sẽ phải chịu đựng những cơn đau kịch phát ở ngực. Sau đó cơn đau sẽ lan xuống cánh tay trái, xuống hàm trái, vai phải – trái. Khi bị đồng thời bệnh nhồi máu cơ tim thì sẽ có một số triệu chứng đặc trưng. Ví dụ như thiếu phản ứng với nitroglycerin, xuất hiện cơn đau xuất hiện với cường độ lớn, các cơn đau kéo dài trong 15 phút,…

Các cơn đau lúc này thường sẽ đến nhiều hơn vào sáng sớm. Đôi khi nó cũng xuất hiện về đêm tựa như quy luật tự nhiên. Những cơn đau buốt dưới vùng lưng, bả vai thậm chí có thể kéo dài hàng giờ.

2. Cảnh báo cho bệnh viêm màng phổi

Đau bả vai trái, lưng bên phải – trái cũng chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm màng phổi khô. Mỗi khi bạn hắt hơi hoặc ho, cơn đau sẽ càng có xu hướng tăng lên. Tình trạng bệnh này sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Cơn đau đôi khi có thể thuyên giảm khi bệnh nhân xoay người hoặc khi nằm ngang.

Về nguyên nhân của căn bệnh viêm phế quản phổi, thường thì người bệnh sẽ có một số triệu chứng điển hình. Ví dụ như ho khan, hay bị ho có đờm có lẫn máu hoặc mủ. Không những thế, người bệnh khó thở và nhiệt độ cơ thể họ tăng cao. Nếu như cơn đau của họ kéo dài mà họ không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến phổi. Với bệnh viêm màng phổi, bệnh nhân cũng cảm thấy thở sâu và hơi ngứa ran.

3. Viêm loét dạ dày – đau lưng bên phải dưới bả vai

Đau sau lưng bên phải dưới bả vai

Cơn đau báo hiệu các chứng bệnh nguy hiểm

Những cơn đau xuất hiện ở đỉnh xương ức và dưới bả vai trước hoặc sau bữa ăn cũng là tình trạng đáng ngờ. Nó có thể chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Đối với những người thường bị đau dạ dày thuộc dạng mãn tính, những cơn đau này bạn có thể gặp thường xuyên. Thậm chí đôi khi còn có trường hợp người bệnh bị nôn ngay sau khi ăn xong. Đây là một tình huống cần phải được thăm khám, chữa trị kịp thời để khắc phục ngay. Nếu để lâu, có thể sẽ ảnh hưởng lâu dài đến thể trạng và sức khỏe tổng quát.

4. Vẹo cột sống – đau lưng khó chịu

Khi cột sống của bạn bị vẹo quá mức, phần xương sườn sẽ dần di chuyển về phía trước. Từ đó nó gây ra không ít khó khăn trong đời sống vận động hàng ngày. Ngay cả khi mà bạn đang thở thì bạn thường cảm thấy đau lưng liên tục bên phải hoặc đôi khi là bên trái.

Người bị cong vẹo cột sống thường rất dễ để có thể nhận biết. Nếu bạn nhìn kỹ hình dáng người của họ, bạn sẽ thấy được. Đặc điểm cơ thể của họ là hai vai không đều nhau, một xương bả vai bị nhô cao hơn vai kia. Dấu hiệu càng rõ hơn khi họ khi đứng hoặc đi lại.

5. Đau dây thần kinh liên sườn

Đối với những ai hay bị đau dây thần kinh liên sườn họ thường chỉ đau một trong hai bả vai (trái hoặc phải). Họ sẽ đau từ trước ngực rồi lan ra sau dưới bả vai ở gần cột sống. Bệnh đau dây thần kinh liên sườn cũng là một chứng bệnh thường gặp và tương đối khó chịu. Người mắc bệnh đau dây thần kinh liên sườn thường kéo theo tình trạng khó ngủ, khó vận động, ăn uống kém, đau nhức, ê buốt thường xuyên. Nếu không điều trị sớm có thể ảnh hưởng nặng nề đến khả năng vận động về sau. Cơn đau sau lưng bên phải dưới bả vai hay có xu hướng tăng nặng vào ban đêm.

Đau sau lưng bên phải dưới bả vai

Đau dây thần kinh liên sườn

Đau sau lưng bên phải dưới bả vai là một dấu hiệu đáng lưu tâm, không thể coi thường. Hy vọng rằng bạn đã có thêm được những cảnh báo cần thiết cho mình. Nếu gặp phải những cơn đau như thế, bạn nên điều chỉnh tư thế, sử dụng ghế massage, hoặc dùng thuốc kê đơn theo chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt, các cơn đau hoàn toàn có thể biến mất nếu bạn dùng ghế massage thường xuyên. Các loại ghế tốt nhất thị trường hiện đang được bán tại elipsport.vn.