DẬY SỚM ĐỂ THÀNH CÔNG DỄ DÀNG

dậy sớm để thành công

Mục Lục

Dậy sớm để thành công, quy tắc nằm lòng bất di bất dịch của bất cứ người thành công nào trên thế giới. Khi cả thế giới đang ngủ thì họ đã miệt mài làm việc và tạo ra giá trị, điều đó chính là thành công. Cho dù bạn chưa đạt được những mục tiêu đã đề ra thì việc dậy sớm để đeo đuổi nó cũng có nghĩa là bạn đã thành công được một nửa rồi đấy.

dậy sớm để thành công

Dậy sớm để thành công

Tuy nhiều người đều biết dậy sớm để thành công, nhưng để trả lời vì sao dậy sớm thì thành công thì có thể họ vẫn chưa biết. Và dưới đây là 5 lý do vì sao nói dậy sớm để thành công và 5 cách giúp bạn rời giường sớm để thành công.

5 Lý do vì sao nói dậy sớm để thành công

– Có thêm thời gian mỗi ngày để theo đuổi mục tiêu

Điều gì làm nên thành công? Để mua một căn biệt thự 1000 tỷ đồng thì giữa một doanh nhân giàu có thu nhập trung bình mỗi ngày là 1 tỷ đồng và người công nhân với mức thu nhập trung bình mỗi ngày là 500 ngàn đồng ai là người mua được? Bạn hãy trả lời xem.

Câu trả lời của tôi là cả hai đều có thể mua được, tuy nhiên để mua được căn biệt thự đó, người doanh nhân giàu có cần thời gian là 1000 tỷ/1 tỷ = 1000 ngày tương đương 2,7 năm và người công nhân phải mất 1000 tỷ/500 ngàn = 2 000 000 ngày tương đương với 5 480 năm

Như vậy có thể thấy thời gian chính yếu tố rất quan trọng để quyết định một người có thành công hay không. Đặt trong trường hợp trên, khi cùng đeo đuổi một mục tiêu, tuy khả năng của người công nhân không bằng người doanh nhân nhưng nếu người công nhân có nhiều thời gian hơn, chắc chắn anh ta sẽ mua được căn biệt thự ấy.

Quay lại vấn đề dậy sớm để thành công, mỗi người mỗi ngày đều có 24 tiếng như nhau, nếu bạn dậy sớm và dành ra thời gian ấy để theo đuổi mục tiêu thì chắc chắn khoảng cách đến với mục tiêu của bạn sẽ ngắn hơn rất nhiều. Giả sử hằng ngày bạn thức dậy vào lúc 7h, nếu bạn dậy sớm hơn 2 tiếng là 5h thì mỗi tuần bạn sẽ có thêm 14 tiếng đồng hồ và 60 tiếng trong 1 tháng để tiến tới mục tiêu của mình.

– Sắp xếp và quản lý thời gian hiệu quả

Lý do thứ 2 khi nói dậy sớm để thành công dễ dàng chính là việc dậy sớm giúp bạn sắp xếp và quản lý thời gian khoa học, hiệu quả hơn. Khi dậy sớm, với khoảng thời gian nhiều hơn bạn sẽ có cảm giác mình đang làm chủ thời gian và luôn có thời gian để ngồi suy nghĩ là lên kế hoạch cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Hãy viết ra những mục tiêu, kế hoạch của mình, sau đó đưa ra một chiến lược thực hiện thật cụ thể theo từng mức thời gian từ dài hạn đến ngắn hạn, từ gần đến xa. 

Mặt khác, khi có thêm thời gian mỗi buổi sáng, bạn sẽ có cơ hội để ngồi và suy ngẫm lại những gì mình đã đạt được của thời điểm hiện tại, từ đó đặt ra những mục tiêu chi tiết cho từng ngày, giúp bạn nắm rõ vị trí của mình đang ở đâu, còn cách mục tiêu bao xa, tránh đi sai hay lệch hướng.

dậy sớm để thành công

Nên dậy sớm để thành công

– Có thêm thời gian dành cho bản thân

Khi bạn đã dành thời gian cả ngày dài để làm việc, để gây dựng sự nghiệp thì đâu là thời gian dành cho bản thân? Thành công để làm gì khi đến bản thân mình bạn còn chẳng yêu lấy. Bạn hãy hiểu rằng, để thành công xuất phát từ trong chính con người bạn phải có đủ đam mê, nhiệt huyết và để có đủ đam mê, nhiệt huyết, bận cần thực sự yêu bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất cho đến sức khỏe. Mỗi sáng dậy sớm, tự thưởng cho mình một cốc sữa nóng, một tách cafe hay một món ăn ngon chính là cách để yêu bản thân hơn, bạn cũng nên tập thể dục như chạy bộ hay tập yoga để tăng cường sức khỏe thêm.

– Có thêm thời gian dành cho người yêu thương

Đừng để những mục tiêu, hoạch định kéo bạn vào guồng quay bận rộn rồi cho đến một ngày bạn chợt nhận ra mái tóc của ba mẹ đã bạc hơn phân nửa hay những cuộc gọi, những lần ngồi ăn cùng nhau giữa bạn và bạn đời gần nhất là khi nào cũng không thể nhớ. Thành công là để sẻ chia, thành công là kết quả của nhiều người, bạn không thể thành công chỉ dựa vào một mình mà thành công là từ những sự sẻ chia, quan tâm, lo lắng từ những người thân yêu của bạn. Hãy dậy sớm để nấu cho họ một bữa ăn hay pha cho họ một tách trà hoặc đơn giản chỉ là ngồi ăn cùng nhau, cùng trò chuyện và nhìn nhau.

Mặt khác, để đạt được mục tiêu và thành công nhanh chóng, bạn cần tập trung vào những mục tiêu của mình, để như vậy khi những người thân của bạn đều vui vẻ, thoải mái thì tâm trí bạn cũng không lo lắng bị những ảnh hưởng bởi chúng nữa. Chính vì vậy, đây chính là lý do rất đáng để nhắc đến khi nói vì sao nên dậy sớm để thành công.

– Não bộ “ưa thích” buổi sáng

Đã có rất nhiều người thành công nổi tiếng trên thế giới cũng như các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng não bộ hoạt động vào buổi sáng sớm rất hiệu quả. Đặc biệt vào thời gian này, khả năng sáng tạo của con người cũng rất phong phú. Không khí buổi sang thường rất dễ chịu, ánh sáng cũng dịu nhẹ không gắt như khi mặt trời đã lên đến đỉnh điểm, hơn hết, đây là lúc không gian yên tĩnh không tiếng còi xe, xôn xao người nói. Nếu bạn thức dậy vào lúc 5h và ngồi nhìn ánh mặt trời lên, ngắm nhìn một ngày mới bắt đầu thì tâm trạng cả ngày hôm đó sẽ luôn dồi dào, tràn đầy nhiệt huyết.

5 Cách giúp bạn dậy sớm để thành công

– Tránh thiết bị điện tử

Để bạn có thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ, hãy cố gắng không sử dụng điện thoại, máy tính ít nhất 30 phút bởi vì khi sử dụng những thiết bị này, não bộ của bạn sẽ tập trung vào những nội dung đó và mất thời gian để có thể thả lỏng để tập trung vào giấc ngủ. Mặt khác, quá trình sản sinh chất melatonin là loại hoocmon điều hòa giấc ngủ sẽ bị ánh sáng xanh phát ra từ máy tính và điện thoại hạn chế.

– Không ăn tối quá muộn

dậy sớm để thành công

Không nên ăn tối quá muộn để dậy sớm

Việc ăn tối quá muộn sẽ khiến cho dạ dày bạn bị đầy và khó tiêu, khi bị khó tiêu cơ thể sẽ trở nên nặng nề và khó chịu dẫn đến khó ngủ. Kết quả là bạn sẽ chẳng thể dậy sớm để thành công được.

– Hãy để cửa sổ mở khi ngủ

Không khí bên ngoài lùa vào phòng sẽ mang lại sự mới mẻ, sảng khoái hơn giúp tinh thần sau ngày dài làm việc được thư giãn, nhanh chóng đi vào giấc ngủ. Hơn nữa, hãy để ánh mặt trời sớm rọi vào phòng và đánh thức bạn dậy thay vì tiếng đồng hồ báo thức inh ỏi.

– Ra lệnh cho bản thân “Hãy dậy sớm!”

Trước khi đi ngủ, hãy liên tục lặp lại câu hãy dậy sớm hoặc mình sẽ thức dậy vào lúc 5h. Có thể điều này hơi vô lý nhưng bạn sẽ bất ngờ vì ngày hôm sau bạn sẽ thức dậy lúc 5h ngay cả khi báo thức vẫn chưa kêu đấy.

– Đi ngủ đúng giờ

Đây chính là cách giúp bạn có thể dậy sớm nhưng vẫn khỏe. Hãy thiết lập cho mình một thời gian biểu dành riêng cho việc ngủ thật khoa học và phù hợp. Ví dụ bạn muốn thức dậy vào lúc 5h sáng, hãy đi ngủ vào lúc 10h tối hôm trước. Việc này đảm bảo cơ thể bạn vẫn được nghỉ ngơi đủ và có cơ hội thải độc. Tuy việc này có thể hơi khó khăn ở một vài ngày đầu, nhưng hãy cố gắng kiên trì đến khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy quen với nó ngay. Việc dậy sớm để thành công lúc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

dậy sớm để thành công

Michelle Obama – Vợ Tổng thống Mỹ Barack Obama

Dậy sớm để thành công là một bài học, một phương pháp được rất nhiều người công nhận và đánh giá cao không chỉ bởi những người đi đầu là những người nổi tiếng và có quyền lực như Michelle Obama, Tướng Stanley McChrystal, Bob Ferguson – Tổng chưởng lý bang Washington, Bill McNabb – Chủ tịch của Vanguard Group, Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple,…

Bài viết là chia sẻ theo quan điểm của cá nhân, mang tính khách quan và không có ý ngược lại hay phê bình đối với những người có tính chất công việc không phù hợp với việc dậy sớm. Có rất nhiều cách để thành công và dậy sớm để thành công chỉ là một trong nhiêu cách mang lại hiệu quả tích cực nhất. Hãy cân nhắc, lựa chọn và kiên trì áp dụng những phương pháp ấy để thanh công hơn.

Nguồn: ghemassageelip.com