Bạn cần học gì và điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga là gì?

điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga

Mục Lục

Những việc bạn cần làm là gì và những điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga là như thế nào? Những thắc mắc, băn khoăn và lo lắng của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây hãy tập trung và ghi nhớ những điều bạn cần thực hiện đấy nhé.

Học yoga đã khó thì việc làm huấn luyện viên càng khó khăn hơn, nhưng nếu bạn đam mê và đó là ước mơ của bạn thì những điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga dưới đây hoàn toàn không làm khó được bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn cần làm gì và chuẩn bị thật tốt chúng như thế nào nhé.

1. Học và thực hành Yoga

Điều kiện đầu tiên để trở thành một huấn luyện viên yoga dĩ nhiên chính là bạn cần phải học yoga rồi. Học ở đây không phải chỉ là học như bất kỳ một người bình thường nào khác mà bạn cần phải học với một tâm thế đam mê nhất. Bạn nên tham gia các khóa học về các loại hình yoga khác nhau để hiểu rõ phong cách nào phù hợp nhất với bạn.

Các loại khác nhau bao gồm Ashtanga, Anusara, Hatha, Vinyasa và Kundalini yoga. Ngoài ra, phong cách giảng dạy có thể thay đổi tùy theo cơ sở và giáo viên. Bạn nên chú ý đến những điểm khác biệt này để tìm ra hình thức đào tạo phù hợp với mình nhất.

Tìm một người cố vấn có thể giúp bạn tìm hiểu về các kỹ thuật giảng dạy và phong cách yoga khác nhau. Ngoài ra, các cố vấn có thể giúp những người có nguyện vọng trở thành một huấn luyện viên yoga quyết định chương trình đào tạo nào là phù hợp nhất.

điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga

Học và thực hành Yoga

2. Hoàn thành khóa đào tạo hướng dẫn viên Yoga

Một trong những điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp là hoàn thành khóa học đào tạo. Sau khi đã học được yoga cũng như tìm được phong cách yoga phù hợp, các bạn cần phải học và hoàn thành khóa đào tạo hướng dẫn viên yoga. Đây là điều kiện thứ hai để trở thành một huấn luyện viên yoga.

Đào tạo hướng dẫn viên yoga bao gồm các môn học về giải phẫu và sinh lý học, kỹ thuật hướng dẫn và triết lý yoga. Bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế bằng cách quan sát các giáo viên và các lớp giảng dạy. Nhiều trường học tuân thủ các hướng dẫn do Liên minh Yoga đặt ra cho các chương trình đào tạo giáo viên 200 giờ và 500 giờ.

Bản thân Liên minh Yoga cũng yêu cầu ít nhất 200 giờ để các ứng viên đủ điều kiện nhận chứng chỉ giáo viên yoga. Khi làm chứng chỉ yoga, bạn sẽ cần chọn một trường yoga chính để theo đuổi để có cơ sở làm việc với học viên. Hãy nhớ rằng các loại yoga khác nhau xuất phát từ những truyền thống rất khác nhau và có những mục tiêu khác nhau cho người tập.

Bạn cần được chứng nhận về CPR: Hầu hết các trung tâm chăm sóc sức khỏe và thể dục đều yêu cầu người hướng dẫn phải có kỹ năng đối phó với trường hợp khẩn cấp về sức khỏe bằng các chứng nhận về hô hấp nhân tạo. Bạn có thể tham gia một khóa học CPR trong khi đăng ký vào chương trình đào tạo giáo viên.

3. Đăng ký làm huấn luyện viên Yoga

Ban tự hỏi làm thế nào để có được giấy phép dạy yoga? Bạn hoàn thành các chương trình đáp ứng các nguyên tắc do Liên minh Yoga đặt ra là có thể đăng ký chứng chỉ Giáo viên Yoga. Đây là điều kiện thứ 3 để được công nhận là một huấn luyện viên yoga. Việc đăng ký là tự nguyện, nhưng hầu hết các nhà tuyển dụng thích những người hướng dẫn có chứng chỉ. 

Việc đạt được chứng chỉ huấn luyện viên yoga là vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể hướng dẫn học viên của mình một cách an toàn và đảm bảo rằng bạn có đủ kiến ​​thức về lĩnh vực chuyên môn của mình. Khi bạn tiếp tục hành trình để có giấy được chứng nhận huấn luyện viên yoga, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về công việc của bạn đòi hỏi gì và bạn muốn theo đuổi sự nghiệp làm huấn luyện viên yoga như thế nào.

điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga

Đăng ký làm huấn luyện viên Yoga

Xem thêm bài viết liên quan: Patanjali yoga là gì? Lợi ích của Patanjali yoga đối với sức khỏe

4. Hoàn thành các yêu cầu bổ sung

Bây giờ bạn đã hiểu cách để được chứng nhận là một huấn luyện viên yoga, hãy nhớ rằng bạn có thể phải học liên tục trong suốt sự nghiệp của mình. Hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực này đều tham dự các hội thảo và hội thảo để giữ kiến ​​thức của họ được cập nhật. Các giáo viên đã đăng ký với Liên minh Yoga phải hoàn thành 75 giờ giáo dục thường xuyên ba năm một lần.

Điều này bao gồm dạy yoga trong 45 giờ và tham gia các lớp bổ sung trong 30 giờ. Những RYT đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm và học vấn nhất định có thể theo đuổi các chứng chỉ nâng cao. Vì vậy, việc học tập và rèn luyện không ngừng chính là điều kiện thứ 4 để bạn luôn là một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp.

điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga

Bạn cũng cần rèn luyện và học tập thêm mỗi ngày

Vậy là giờ bạn đã biết được điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga như thế nào là đúng và tốt nhất phải không? Những việc này cực kỳ quan trọng nhưng sức khỏe của bạn trong quá trình thực hiện lại càng quan trọng hơn. Các bạn có thể xem thêm những bài viết bổ ích khác tại ghemassageelip.com. Chúc bạn sớm thành công nhé!