Ghế massage nào tốt nhất hiện nay và cách chọn mua ghế massage

ghế massage nào tốt nhất

Mục Lục

Ghế massage nào tốt nhất hiện nay là quan tâm của nhiều người. Nhưng bạn cần biết rằng, chiếc ghế tốt nhất chính là chiếc ghế phù hợp nhất với mình. Để tìm được ghế massage tốt nhất phù hợp bạn thì bạn có thể tham khảo những thông tin sau.

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều những mẫu ghế massage với đa dạng chức năng, kiểu dáng, mẫu mã với giá thành có thể từ chục triệu cho đến cả trăm triệu. Để tìm được chiếc ghế tốt nhất, phù hợp nhất bạn cần tham khảo những thông tin sau. 

1. Cách chọn ghế massage tốt nhất cho gia đình bạn

1.1. Kiểm tra chuyển động của động cơ

Hiện nay trên thị trường đang bán phổ biến mẫu ghế massage con lăn 2D, 3D, 4D. Trên thực tế, nói một cách dễ hiểu là các con lăn 2 hay 3,4D là sự khác biệt về hướng chuyển động, xoa bóp:

 • 2D: Có thể di chuyển lên và xuống, trái và phải
 • 3D: Có thể di chuyển lên và xuống, trái và phải, tiến và lùi
 • 4D: Là dạng chuyển động gần giống 3D nhưng chuyên sâu hơn.

Nếu bạn có nhu cầu massage thư giãn thông thường thì chỉ cần những mẫu ghế 2D, 3D. Nếu bạn muốn thư giãn kết hợp với hỗ trợ trị liệu giảm đau nhức thì nên chọn mẫu 3D hoặc 4D.

Chọn con lăn phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn con lăn phù hợp với nhu cầu sử dụng

1.2. Lựa chọn trục massage

Hiểu đơn giản trục massage là thanh ray mang chuyển động của ghế massage. Hiện nay người ta thường sử dụng 3 loại trục massage sau:

 • Hình chữ S: Đường chạy dài khoảng 80cm, chủ yếu massage eo và lưng, vừa vặn với đường xương sống lưng.
 • Hình chữ L: Đường chạy dài khoảng 110cm, có thể bao phủ vị trí hông, nhưng vì vị trí lưng thắt lưng sử dụng trục massage hướng thẳng, nên xoa bóp một mức độ vừa vặn nhất định của lưng. Dáng chữ L sẽ giúp bạn massage thêm phần mông và đùi.
 • Dáng SL: Là sự kết hợp những ưu điểm của dáng chữ S ở trên và dáng chữ L, không chỉ chăm sóc vùng eo và lưng mà còn kéo dài đến hông.

1.3. Xem ghế có chức năng cảm biến cơ thể

Mua ghế massage về nhà chắc hẳn sẽ không một mình một người thích, bố mẹ, người thân, bạn bè của mình sẽ sử dụng, nhưng làm thế nào để ghế massage nhanh chóng định vị được sự phân bố huyệt đạo của những người khác nhau để massage? Nó phụ thuộc vào chức năng cảm nhận hình dạng cơ thể. Hiện có ba ứng dụng công nghệ chính:

 • Phát hiện hai chiều: Nó có thể phát hiện vị trí chiều cao và đường cong xương sống lưng hình chữ S của lưng thông qua ấn vai, lấy mẫu điểm và phát hiện chạm, có thể nắm được sơ bộ sự phân bố huyệt của cơ thể con người.
 • Hall Optocoupler: Nhận và phát hiện thông qua cảm biến, chính xác hơn so với phát hiện hai chiều.
 • Vi điện hồng ngoại: độ chính xác cao nhất nhưng giá ghế massage sử dụng công nghệ này quá đắt.

Vì vậy, nếu bạn chọn ghế massage thì phải có chức năng cảm nhận hình dáng cơ thể thì sẽ massage chính xác từng điểm hơn.

1.4. Túi khí 

Túi khí được bơm khí phồng và xẹp mô phỏng quá trình xoa bóp như bàn tay người. Khi chọn ghế massage, tôi nghĩ có hai tiêu chí để đánh giá túi khí. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng bán ghế massage để trải nghiệm sự thoải mái khi massage bằng túi khi và chọn cho mình mẫu ghế phù hợp nhất.

1.5. Các chương trình chức năng

Về số lượng chương trình, loại chương trình cài sẵn này thường thay đổi các kiểu khác nhau để kết hợp các kỹ thuật massage khác nhau cho bạn, số lượng nhiều hay ít không quan trọng, cái chính là bạn có thể cảm thấy thoải mái! Nhưng có hai chức năng của ghế massage, tôi khuyên bạn nếu có đủ kinh phí thì nên cân nhắc, một là chức năng chườm nóng, giúp hỗ trợ trị liệu.

Cái còn lại là chức năng điều chỉnh góc, phải chọn “Zero Gravity”! Góc nằm ngủ của con người dưới “không trọng lực” này quả thật có một chức năng xoa dịu cảm xúc nhất định, ít nhất sau khi sử dụng tôi cũng đồng ý với lời quảng cáo của nhà sản xuất ghế massage là thật êm ái.

Chức năng Zero Gravity

Chức năng Zero Gravity

1.6. Xem xét kỹ về chất liệu

Nên chọn da tổng hợp, da thật hay da PU? Một số bạn ở đây có thể thắc mắc, tại sao bạn không đề cập đến da thật? Không phải vì da thuộc khan hiếm mà chủ yếu là do da có khả năng chống mài mòn, hiệu quả chưa tốt nên nếu bạn thấy quảng cáo da cho ghế massage của chính mình thì hãy nhớ để ý xem chất liệu chủ đạo nhé. Vẫn là da PU có tác dụng chống mài mòn, chống xước và chống ẩm, còn da tổng hợp rất dễ bạc màu và nứt nẻ.

2. Ghế massage nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều mẫu ghế massage được đánh giá là tốt nhất. Những mẫu ghế này có giá từ bình dân đến cao cấp thích hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng. 

2.1. Ghế massage nào tốt nhất trong phân khúc phổ thông?

 • Ghế massage nào tốt nhất: Ghế massage ELIP Nobel; giá bán khoảng 39.900.000đ
 • Ghế massage nào tốt nhất: Ghế massage ELIP Watson Pro; giá bán khoảng 20.900.000đ
 • Ghế massage nào tốt nhất: Ghế massage ELIP Rhodi;  giá bán khoảng 26.900.000đ
Ghế massage ELIP Watson Pro

Ghế massage nào tốt nhất: Ghế massage ELIP Watson Pro

2.2. Ghế massage nào tốt nhất trong phân khúc thương gia? 

Ghế massage nào tốt nhất: Ghế Massage ELIP Elysium

Ghế Massage ELIP Elysium

3. Lưu ý khi mua ghế massage

3.1.Xem khối lượng và trọng lượng

Ngoài các chức năng đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn phải đảm bảo rằng cầu thang bộ / thang máy / cửa ra vào của nhà bạn có thể đi vừa ghế massage. Hiện nay các loại ghế massage đều được lắp ráp và nhận nếu cầu thang / thang máy / cửa ra vào của bạn nhỏ so với kích thước của ghế massage không thể cho phép lắp hoàn toàn ghế massage vào cửa nên bạn cần nói rõ với người bán ghế massage trước khi mua là bạn cần tháo rời tay vịn để vào cửa. 

3.2. Xem xét dịch vụ sau bán hàng

Bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu, có chính sách bán hàng và chế độ bảo hành, bảo trì sau khi mua hàng. Đây là điều cần thiết giúp bạn khi ghế massage gặp lỗi hay vấn đề

Trên đây là hướng dẫn cách chọn ghế massage nào tốt nhất và phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu ghế được khách hàng đánh giá 5 sao về chất lượng bên trên để chọn cho mình sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Để đưa ra những lựa chọn mua ghế mát xa tốt nhất hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết tại Elipsport.vn với nhiều mẫu mã, giá thành hợp lý. 

Related Posts