Hướng dẫn sử dụng máy xoa bóp toàn thân đúng cách

máy xoa bóp toàn thân

Mục Lục

Máy xoa bóp toàn thân là một thiết bị massage chăm sóc cho sức khỏe hết sức tuyệt vời. Khi sở hữu một chiếc ghế massage, điều quan trọng đầu tiên bạn cần là phải biết cách sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Những thông tin trong bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy xoa bóp toàn thân đúng cách.

Khi nhân viên cửa hàng giao máy xoa bóp toàn thân đến lắp đặt tại nhà, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình cách sử dụng cơ bản. Kèm theo sản phẩm là một quyển sách hướng dẫn sử dụng. Thế nhưng đa phần người tiêu dùng có thói quen không đọc kỹ sách, bỏ xó hoặc vứt đi đâu đấy sau một thời gian ngắn. Để máy massage toàn thân phát huy hết công dụng của nó, xứng đáng với giá trị đồng tiền bạn bỏ ra thì việc nghiên cứu và sử dụng mọi tính năng được thiết lập trong máy là điều nên làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy xoa bóp toàn thân để nhận được đầy đủ những hiệu quả mà nó mang lại.

Trước khi vào bài viết hướng dẫn máy xoa bóp toàn thân đúng cách thì các bạn có thể tham khảo thêm video ngay bên dưới để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn.

1. Tư thế ngồi máy xoa bóp toàn thân chuẩn

máy xoa bóp toàn thân

Hãy thư giãn thoải mái khi ngồi ghế massage

Trước khi biết cách dùng bộ điều khiển của ghế massage, bạn cần hiểu được tư thế ngồi chuẩn và đúng trên ghế là như thế nào. Khi ngồi trên ghế massage, bạn cần đảm bảo:

  • Phần phía sau cơ thể được ấn chặt vào đệm lưng ghế.
  • Phần đầu đặt nhẹ nhàng và chắc chắn vào chính xác bộ phận massage đầu.
  • Phần chân đặt vào phần massage chân phải cảm thấy thoải mái, không bị chật chội. Trong trường hợp bạn cảm giác phần chân bị chật, bạn có thể điều chỉnh lại túi khí và vị trí của phần massage chân.
  • Các cơ bắp toàn thân cần được thả lỏng thoải mái.
  • Trong quá trình ngồi ghế massage, bạn cần tránh việc ăn uống, sử dụng rượu bia, nói chuyện hoặc di chuyển phần cổ để việc massage đảm bảo hiệu quả.
  • Đặt phần cánh tay dọc theo bộ phận tay vịn massage với góc độ thoải mái, không nên di chuyển cánh tay vì như vậy sẽ ảnh hưởng các cơ vai cũng hoạt động theo. Do đó, bạn hãy chọn tư thế thoải mái nhất khi nằm trên máy xoa bóp toàn thân và thả lỏng cánh tay trên tay vịn, không cử động nó.

2. Cách sử dụng chế độ auto trên máy xoa bóp toàn thân

máy xoa bóp toàn thân

Bạn nên dùng chế độ auto khi ngồi ghế massage lần đầu

Sau khi bạn đã sẵn sàng bước vào liệu trình massage đầu tiên, bạn hãy khởi động ghế bằng cách nhấn nút trên bảng điều khiển hoặc dùng điều khiển từ xa và đợi màn hình hiển thị. Các dòng ghế massage toàn thân tốt hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp nhiều kỹ thuật massage chuyên sâu như nhào, lăn, vỗ, Shiatsu với các mức độ khác nhau tùy theo người dùng nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất. 

Ở lần sử dụng đầu tiên, bạn có thể sử dụng chế độ massage đã được cài đặt sẵn trên máy. Để chọn sử dụng chương trình auto này, bạn cần chọn đúng phím chức năng bằng cách tìm nút có tên của chế độ massage tự động trên bảng điều khiển. Thông thường, chúng được ký hiệu viết tắt khá dễ hiểu. Nếu tìm không được, bạn hãy dùng sách hướng dẫn sử dụng kèm theo để đọc được ý nghĩa của các nút bấm.

Một số dòng ghế mát xa cao cấp trên thị trường được lắp đặt và thiết lập các chương trình massage mặc định tối ưu nhất và bạn không cần phải thay đổi thêm gì. Ở các dòng ghế khác, bạn có thể được yêu cầu cài đặt thời gian mát xa và một số thiết lập khác trước khi bắt đầu khởi động máy.

Khi khởi động máy và các con lăn bắt đầu tìm kiếm các bộ phận trên cơ thể như đầu, cổ, vai, lưng, hông, thắt lưng, mông và chân, bạn cần giữ cơ thể nằm ở tư thế ổn định, thả lỏng nhất. Nếu bạn cử động cơ thể, chương trình Body Scan quét thông minh này có nguy cơ bị gián đoạn, định vị các bộ phận không chính xác nên robot không điều chỉnh được đúng phạm vi cho con lăn hoạt động. Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ nghe được âm thanh thông báo, sau đó là liệu trình massage bắt đầu. Lúc ấy, bạn chỉ cần thả lỏng để tận hưởng một buổi massage thoải mái nhất  với chiếc ghế massage Elip của tập đoàn thể thao Elipsport ngay trong ngôi nhà của mình!

Xem thêm:

Những câu hỏi cần trả lời khi mua ghế mát xa toàn thân

Tham khảo địa chỉ hệ thống 121 showroom Elipsport trên toàn quốc ngay đây.

 

Related Posts