Khi nào ngực ngừng phát triển? Làm gì để núi đôi phát triển bình thường?

khi nào ngực ngừng phát triển

Mục Lục

Ngực phát triển là bước đánh dấu và sự chuyển hóa từ một bé gái sang một thiếu nữ. Sự phát triển của ngực chịu sự ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố cũng như ảnh hưởng đến khi nào ngực ngừng phát triển. Hãy cùng ghemassageelip.com tìm hiểu và đảm bảo cho ngực được “lớn” một cách bình thường và tự nhiên nhé!

1. Những giai đoạn phát triển ngực ở bé gái

Sự phát triển của ngực bao gồm 4 giai đoạn. Riêng giai đoạn trước 10 tuổi không được tính vì ở giai đoạn này ngực của các bé gái không có gì khác biệt so với các bé trai do cơ thể bé vẫn chưa sản sinh các nội tiết hay hoocmon kích thích ngực phát triển. 

khi nào ngực ngừng phát triển

Những giai đoạn phát triển ngực ở bé gái

1.1. Giai đoạn phát triển ngực đầu tiên

Bắt đầu từ năm 10 đến 12 tuổi. Ở độ tuổi này, có thể thấy ở các bé gái bắt đầu có sự khác biệt khi 2 đỉnh núi bắt đầu nhú lên. Đó chính là bước đầu tiên và cũng là tiền đề cho sự phát triển ở 3 giai đoạn sau nữa. Tuy nhiên, kích thước ở giai đoạn này không mấy thay đổi.

1.2. Giai đoạn thứ 2

Từ 13 – 15 tuổi. Tiếp nối giai đoạn đầu, giai đoạn này có sự khác biệt rõ ràng hơn khi khuôn ngực dần được hình thành, quầng thâm xung quanh phần đỉnh núi được nới rộng, kích thước ngực cũng lớn hơn nhưng với tốc độ chậm. Với sự thay đổi này, các mẹ nên cho bé mặc áo lót bên trong để vừa giúp nâng đỡ vòng 1 cho bé vừa mang tính thẩm mỹ.

khi nào ngực ngừng phát triển

Nên chọn áo lót phù hợp để mặc

1.3. Giai đoạn thứ 3 

Từ 15-18 tuổi. Đây là giai đoạn có sự thay đổi mạnh mẽ, rõ rệt nhất. Ở thời điểm này, ngực của các bạn gái sẽ phát triển hết mức có thể, kích thước núi đôi sau này sẽ phụ thuộc vào giai đoạn thứ 3 này. Kèm theo sự thay đổi của núi đôi, các bạn nữ ở thời điểm này cũng bắt đầu nổi mụn, hông cũng nở to ra.

1.4. Giai đoạn thứ 4

Sau 18 tuổi. Đến độ tuổi này, ngực sẽ bắt đầu cố định dần và không tăng thêm nữa. 

2. Khi nào ngực ngừng phát triển

Khi nào vòng 1 ngừng phát triển? Thông thường ngực của các bạn nữ sẽ ngừng phát triển vào độ tuổi 25, tuy nhiên có thể tùy thuộc vào cơ địa cũng như thói quen sống, chế độ ăn uống và tập luyện của từng người mà thời điểm ngưng phát triển vòng 1 của mỗi người là khác nhau. Sau độ tuổi này thì các phương pháp giúp làm nở hay giảm size vòng 1 thực chất cũng chỉ làm cho ngực hoặc là săn chắc lại hoặc là do cơ thể mập lên thôi.

khi nào ngực ngừng phát triển

Ngực sẽ phát triển hết cỡ khi bước sang tuổi 18 và dừng lại ở tuổi 25

Xem thêm: Cách massage làm tăng số đo vòng 1 với phương pháp cực kỳ đơn giản

3. Làm sao để ngực ngừng phát triển

Với thắc mắc khi nào ngực ngừng phát triển chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Hầu hết các cô gái đều mong muốn được sở hữu vòng 1 nảy nở nhưng đối với các bạn nữ do một yếu tố nào đó khiến vòng 1 tăng quá cỡ dù vẫn chưa trải qua hết giai đoạn thứ 3 thì đó chính là địa ngục. Đây không phải là những trường hợp ít gặp, có rất nhiều bạn gái gặp phải trường hợp này. Có trường hợp dù mới 16 tuổi với cân nặng hơn 45kg nhưng kích thước núi đôi lại quá khổ đến 100cm. 

Vậy làm thế nào để ngực ngừng phát triển thêm? Như đã nói, ngực phát triển qua 4 giai đoạn, và chỉ ngừng lại sau 25 tuổi. Do đó, bạn không thể ngăn hoàn toàn sự phát triển của nó mà chỉ có thể hạn chế. Thông thường, vòng ngực quá cỡ là do di truyền, cân nặng và do estrogen. Chính vì vậy, để vòng ngực không bị tăng quá khổ, hãy chú ý đến chế độ ăn uống, luyện tập để kiểm soát cân nặng cũng như sự tăng giảm estrogen trong cơ thể.

4. Cách giúp ngực phát triển bình thường

Không phải lúc nào vòng 1 to mới đẹp, đừng cố chạy theo những hình mẫu chuẩn chung chung. Một vóc dáng đẹp, một cơ thể đang mơ ước chính là sự phù hợp và cân đối các bạn nhé! Hãy để ngực được phát triển một cách bình thường, tự nhiên nhất. 

Nếu bạn muốn vòng 1 của mình trông căng tròn hơn, hãy bổ sung và nạp nhiều hơn bình thường những thực phẩm như trứng, sữa, các loại đậu, thịt gà, cá và dầu oliu,… đây là những thực phẩm cực kỳ tốt cho sự phát triển của ngực

Ngược lại, nếu bạn muốn vòng 1 của mình thon gọn hơn, hãy tập các bài tập ngực cho nữ. yoga hoặc thực hiện cách massage làm tăng số đo vòng 1 nhẹ nhàng để núi đôi được săn chắc. Tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc hoặc các loại kem không rõ nguồn gốc để tác động đến quá trình phát triển của ngực vì chúng có thể mang lại tác dụng tạm thời, tức khắc nhưng sẽ để lại những hậu quả khôn lường sau này.

Một điều cần lưu ý rằng, ở những bạn nữ đang trong giai đoạn ngực đang phát triển không nên mặc áo lót phù hợp, không nên thả rông hoặc chèn ép chúng quá mức sẽ dễ gây tức ngực. 

Như vậy, bạn đã hiểu rõ quá trình phát triển của ngực cũng như khi nào ngực ngừng phát triển rồi đấy. Chúc các bạn đạt được số đo vòng ngực phù hợp với thân hình nhé!