Massage hạ thấp xương gò má – Bí quyết cân đối khuôn mặt tự nhiên

massage hạ thấp xương gò má

Mục Lục

Bạn có tự ti về chiều cao của gò má của mình và muốn tìm cách để hạ thấp nó? Đừng lo lắng, vì massage hạ thấp xương gò má có thể là giải pháp đơn giản và hiệu quả cho vấn đề này. Với sự kết hợp giữa kỹ thuật massage chuyên nghiệp và các phương pháp tự massage tại nhà, bạn có thể làm giảm sự cao trên khuôn mặt và tạo ra sự cân đối tự nhiên. Ngoài ra, chúng tôi còn gợi ý một số phương pháp khác để hạ thấp gò má.

1. Lợi ích của massage hạ thấp gò má

 • Tạo cân đối khuôn mặt: Khi xương gò má cao, khuôn mặt có thể trông không cân đối và thiếu sự hài hòa. Phương pháp massage hạ thấp xương gò má giúp tạo ra sự cân đối tự nhiên, làm giảm sự tập trung quá mức vào vùng gò má và tạo ra sự cân bằng với các đặc điểm khuôn mặt khác.
 • Làm mềm và thon gọn khuôn mặt: cách massage hạ gò má có thể giúp làm mềm và thon gọn vùng gò má. Kỹ thuật massage kích thích tuần hoàn máu và dẫn dòng chất lỏng, giúp làm giảm mỡ thừa tạo ra khuôn mặt thon gọn hơn.
 • Tạo hiệu ứng trẻ hóa: Gò má cao thường liên kết với dấu hiệu của quá trình lão hóa. Bằng cách cách massage cho gò má bớt cao, bạn có thể làm giảm sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa như da chảy xệ, nếp nhăn và mất độ đàn hồi. Massage kích thích mô và tăng cường sản xuất collagen và elastin, giúp da trở nên săn chắc và trẻ trung hơn.
 • Tự tin về vẻ ngoài: Khi xương gò má được hạ thấp và khuôn mặt trở nên cân đối hơn, bạn có thể cảm thấy tự tin hơn về vẻ ngoài của mình. Sự tự tin này có thể tỏa ra và tác động đến tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, từ giao tiếp hàng ngày cho đến môi trường công việc.
 • Lợi ích tâm lý: massage giảm gò má cao không chỉ tác động đến vẻ đẹp vật lý mà còn mang lại lợi ích tâm lý. Quá trình chăm sóc và tự massage khuôn mặt có thể thúc đẩy sự thư giãn, giảm căng thẳng và tạo ra một trạng thái tinh thần thoải mái và yên bình.

2. Kỹ thuật massage hạ thấp xương gò má

Dưới đây là cách massage hạ thấp xương gò má:

 • Để thực hiện quy trình này, đầu tiên bạn cần đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út gần hai bên thái dương. Sau đó, nén và di chuyển chậm xuống theo hướng tai, cổ và kết thúc ở xương đòn.
 • Thực hiện bước 2 bằng cách dùng ngón trỏ, giữa, áp út vào giữa mũi và xương gò má, sau đó áp lực và di chuyển tay sang hai bên tai.
massage hạ thấp xương gò má

Bước 1 và 2

 • Thực hiện bước 3 bằng cách giữ ngón cái tay ở vị trí giữa mũi và gò má và di chuyển nó dần sang hai bên. Khi tay chạm vào phần tai, hãy giảm áp lực.
massage hạ thấp xương gò má

Bước 3a

massage hạ thấp xương gò má

Bước 3b

massage hạ thấp xương gò má

Bước 3c

 • Bước 4: Dùng ngón tay cái đặt ở hai bên khóe miệng, áp lực và kéo xuống đến cằm.
massage hạ thấp xương gò má

Bước 4 trong kỹ thuật massage hạ thấp xương gò má

 • Bước 5 trong cách massage hạ thấp xương gò má là: sử dụng ngón tay cái để ấn và di chuyển sang hai bên khuôn mặt, kéo lên đến vùng thái dương. Cần lưu ý giảm dần áp lực khi tay chạm vào tai.
massage hạ thấp xương gò má

Bước 5

 • Bước 6: Đặt ngón tay cái của bàn tay phải lên đỉnh nhọn của cằm (lòng bàn tay hướng lên trên) và chạm từ cằm lên đến tai phải. Làm tương tự với tay trái. Sau đó, dùng cả hai tay xoa từ phần tai xuống xương sườn.

Ngoài ra, để cải thiện độ cao của gò má, bạn có thể thực hiện động tác sau: đặt ngón tay cái vào giữa xương hàm dưới và khép các ngón tay còn lại lại với nhau. Sau đó, đặt các ngón tay dọc theo phần sống mũi và di chuyển chúng về phía thái dương. Thực hiện động tác này khoảng 3-5 phút mỗi ngày.

3. Phương pháp hạ thấp xương gò má khác

Có nhiều cách giúp hạ thấp xương gò má khác ngoài  massage hạ gò má bao gồm: tiêm botox, nắn xương, luyện các bài tập, makeup, điều chỉnh thói quen ăn uống,.. Chúng tôi sẽ nêu chi tiết bên dưới.

Tập bài tập tại nhà để hạ xương gò má

Ngoài phương pháp massage hạ thấp xương gò má được thực hiện mỗi ngày 2 lần. Ban có thể áp dụng thêm các bài tập về cơ mặt. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể thực hiện các bài tập sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng.

 • Để thực hiện bước đầu tiên, đưa cằm về phía trước cho đến khi răng cửa của hàm dưới chạm vào môi của hàm trên. Lặp lại động tác này khoảng 30 lần trước khi chuyển sang bước tiếp theo.
massage hạ thấp xương gò má

Bài tập hạ thấp xương gò má

 • Thực hiện bước 2 bằng cách đưa môi về phía trước và hướng xuống dưới, kết hợp với việc phồng má hai bên. Khi thực hiện động tác này, bạn sẽ cảm nhận được độ linh hoạt của cơ mặt tốt hơn và gò má cũng được hạ xuống.

Nắn xương gò má theo kỹ thuật Golki

Nắn xương Golki là một kỹ thuật massage hạ thấp xương gò má:

 • Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng tay và khuôn mặt đã được làm sạch hoàn toàn. Bạn cũng có thể thoa một lượng nhỏ dầu hoặc kem massage lên da để làm mềm và tăng độ trượt.
 • Bắt đầu từ vùng trán: Đặt lòng bàn tay hoặc các ngón tay lên vùng trán và thực hiện những cú nhấn nhẹ, trượt nhẹ xuống dọc theo viền xương gò má. Áp dụng áp lực nhẹ nhàng và di chuyển từ vùng trán xuống vùng gò má.
 • Tiếp tục xuống vùng gò má: Sử dụng ngón tay hoặc lòng bàn tay để nhấn và trượt nhẹ xuống theo các đường viền của xương gò má. Thực hiện từ vùng ngoài của khuôn mặt hướng về vùng bên trong, nhằm tạo sự lưu thông và kích thích cho khu vực này.
 • Điều chỉnh áp lực: Điều chỉnh áp lực tùy thuộc vào cảm giác của bạn và phản hồi của da. Luôn luôn sử dụng áp lực nhẹ và tránh áp lực quá mạnh có thể gây đau hoặc tổn thương da.
 • Thực hiện các động tác vòng tròn: Ngoài việc thực hiện nhấn và trượt, bạn cũng có thể thực hiện các động tác vòng tròn nhẹ xung quanh vùng gò má để kích thích tuần hoàn máu và cơ mặt.
 • Kết thúc: Sau khi hoàn thành kỹ thuật massage mặt nhắn xương Golki, hãy nhẹ nhàng massage toàn bộ khuôn mặt và thực hiện các động tác nhẹ nhàng để thả lỏng cơ mặt.

Makeup để che đi phần gò má cao

Cách makeup che gò má cao có thể giúp tạo ra sự hiệu quả tạm thời để làm giảm độ cao của gò má. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Sử dụng foundation và concealer: Chọn một loại foundation – kem nền có độ che phủ cao và tương thích với da của bạn. Tạo một lớp foundation trên toàn bộ khuôn mặt, tập trung vào vùng gò má để tạo sự đồng đều và làm giảm độ sáng của nó. Sử dụng concealer – kem che khuyết điểm có màu sắc phù hợp để che phủ bất kỳ vết thâm hay dấu hiệu cao của gò má.
 • Sử dụng kỹ thuật contouring- tạo khối để tạo hiệu ứng hạ thấp xương gò má. Sử dụng một bộ contour có màu sắc tương đối tối để tạo bóng đổ dưới gò má.
 • Highlighting: Sử dụng highlighter để tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý khỏi vùng gò má cao. Áp dụng một lượng nhỏ highlighter lên các vùng như góc trên ngoài của mắt, góc chữ V trên trán và trên gò má để tạo ra ánh sáng và làm nổi bật các phần khác của khuôn mặt.
 • Áp dụng blush – đánh má: Chọn một loại blush có màu sắc tương tự với màu da tự nhiên của bạn. Áp dụng blush lên phần má trên của gò má, nhưng tránh di chuyển quá gần vào phần cao của gò má. Điều này giúp tạo sự cân đối và mềm mại cho khuôn mặt.
 • Tạo sự chú ý đến mắt hoặc môi: Tạo sự chú ý đến các phần khác của khuôn mặt như mắt hoặc môi bằng cách áp dụng trang điểm mắt sắc nét hoặc son môi nổi bật. Điều này giúp thu hút sự chú ý khỏi vùng gò má và làm mất đi sự tập trung vào nó.
massage hạ thấp xương gò má

Makeup che đi gò má cao

Hạ gò má cao bằng tiêm botox

Nếu bạn không muốn phải thực hiện phẫu thuật dao kéo, thì việc tiêm botox để làm gọn gò má là có thể tốt hơn. Phương pháp này có ưu điểm là không gây đau đớn và chi phí thấp hơn so với phẫu thuật, nhưng vẫn đem lại hiệu quả tương đối nhanh chóng. 

Tuy nhiên, kết quả chỉ duy trì được trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 9 tháng đến 1 năm. Hơn nữa, phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp gò má nhô lên không quá cao. Nếu bạn muốn thực hiện việc này, hãy chọn cơ sở uy tín để tránh sử dụng các loại botox kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt

 • Khi ăn tránh nhai một bên hàm, việc này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến xương hàm, xương gò má, gây lệch.
 • Hạn chế việc dùng ống hút để hút. Việc hút theo thói quen sẽ làm cho khuôn mặt bạn bị hóp 2 bên tạo cảm giác gò má cao.
 • Hãy ngủ nằm ngửa hạn chế nghiêng sang 2 bên. Để dễ đi vào giấc ngủ hơn, bạn nên chọn thư giãn trên ghế massage khoảng 15 phút. Phương pháp này đươc nhiều chị em đánh giá là rất hiệu quả. Hãy thử bạn nhé.

Phẫu thuật hạ gò má cao

Phương pháp này làm thay đổi cấu trúc xương nên hiệu quả được thấy rõ rệt và kéo dài trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn phương pháp này hãy tìm một cơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy với các bác sĩ có tay nghề cao, quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và đảm bảo an toàn.

4. Nguyên nhân gò má cao

 • Yếu tố di truyền: Di truyền đóng vai trò quan trọng trong hình dáng khuôn mặt và cấu trúc xương của mỗi người. Nếu có yếu tố di truyền gia đình về gò má cao, khả năng cao bạn cũng sẽ có xu hướng thừa hưởng đặc điểm này.
 • Dạng khuôn mặt: Cấu trúc khuôn mặt của mỗi người có thể khác nhau. Một số người có cấu trúc xương gò má cao tự nhiên do sự phát triển của xương hàm và cấu trúc xương khuôn mặt.
 • Tuổi tác và mất đàn hồi: Khi tuổi tác gia tăng, cơ và mô mềm trong khuôn mặt có thể mất đi tính đàn hồi và sự căng đầy, dẫn đến sự chảy xệ và lão hóa của gò má. Điều này có thể làm cho gò má trở nên cao hơn và không còn cân đối với các phần khác của khuôn mặt.
 • Lượng mỡ và nước: Sự tích tụ mỡ thừa và dịch nước trong vùng gò má cũng có thể tạo ra sự phồng lên và làm tăng độ cao của nó. Yếu tố lượng mỡ và nước trong cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt và gò má.

Từ việc không tự tin với gò má cao, bạn có thể thấy rằng massage hạ thấp xương gò má không chỉ là một biện pháp đơn giản mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sự tự tin và vẻ đẹp của bạn. Với sự kiên nhẫn và sự chăm chỉ trong việc thực hiện massage, bạn có thể chứng kiến những thay đổi tích cực trong khuôn mặt của mình. Hãy tận dụng những kỹ thuật và phương pháp massage hạ thấp xương gò má đã được chia sẻ để đạt được vẻ ngoài mà bạn luôn khao khát. Hãy tự tin và tận hưởng sự thay đổi tuyệt vời mà massage hạ thấp xương gò má mang lại cho bạn.

Xem thêm video về phương pháp massage hạ gò má: