Massage mũi có hiệu quả không? Những cách làm mũi cao

massage mũi có hiệu quả không

Mục Lục

Massage mũi có hiệu quả không? Cùng xem bài viết để học được những cách giúp làm mũi cao hiệu quả nhé. Một sống mũi cao sẽ giúp chúng ta tự tin hơn. Những thói quen hằng ngày cũng có thể gây ảnh hưởng đến chiều cao của mũi đấy.

Hiện nay, hình thức phẫu thuật thẩm mỹ để nâng mũi đã không còn xa lạ. Dù cho đó là người bình thường hay những nghệ sĩ thì họ vẫn sẵn sàng bỏ ra 1 khoản tiền đi nâng mũi. Vậy có những cách khác để giúp mũi cao hơn không? Massage mũi có hiệu quả không? Cùng xem qua bài viết sau đây.

1. Massage mũi có hiệu quả không?

Massage mũi có hiệu quả không? Theo các chuyên gia làm đẹp và cả y khoa thì việc mát xa mũi không hề hiệu quả như lời đồn. Ngược lại, việc mát xa sai cách còn khiến mũi dễ bị lệch, vẹo gây mất thẩm mỹ. Quan trọng hơn là còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Mát xa mũi hay véo mũi thường xuyên còn khiến vùng da quanh mũi bị tổn thương. Sắc tố da bị ảnh hưởng khiến chúng biến đổi màu. Thậm chí còn là nguyên nhân hình thành các loại mụn trên mũi.

Massage mũi có hiệu quả không

Massage mũi có hiệu quả không?

2. Cách bấm huyệt giúp mũi cao

Sau khi đã biết được massage mũi có hiệu quả không, bạn cần tìm 1 phương pháp khác hữu ích hơn. Bấm huyệt cũng là 1 phương pháp đáng để học theo.

  • Bạn bấm ngón tay giữa và ngón áp út vào huyệt Cuồng Phong để thư giãn các cơ vùng hốc mắt. Động tác này kéo dài trong 30 giây.
  • Dùng ngón đeo nhẫn trượt qua lại trên mũi cho đến khi thấy nóng, khoảng 30 giây.
  • Ấn ngón tay cái bên trái vào huyệt giữa 2 chân mày, nâng lên. Đặt ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay phải vào nhân trung. Thực hiện động tác này hàng ngày, mũi sẽ cao và thon hơn.

Xem thêm:

massage mui co hieu qua khong 2

Bấm huyệt giúp mũi cao

3. Dùng kẹp nâng mũi để cải thiện dáng mũi

Khi nhu cầu về làm đẹp tiếp tục tăng lên, những người sáng tạo cũng đã phát hiện ra một giải pháp có thể giúp can thiệp vào việc dáng mũi cao tự nhiên. Họ đã tạo ra những chiếc kẹp mũi khá là thú vị. Trên thị trường có 2 loại kẹp mũi đang rất thịnh hành.

3.1. Kẹp mũi từ bên trong

  • Bước 1: Vệ sinh kẹp mũi.
  • Bước 2: Đưa kẹp vào lỗ mũi và tạo hình sao cho đầu mũi cao.
  • Bước 3. Sau khoảng 15-20 phút, dùng thanh “Y” để cạy nó ra.

3.2. Kẹp mũi từ bên ngoài

  • Bước 1: Vệ sinh kẹp.
  • Bước 2. Dùng kẹp hai bên cánh mũi để thu gọn lỗ mũi và nâng cao đầu mũi.
  • Bước 3. Sau khoảng 15 – 20 phút, nhẹ nhàng tháo kẹp ra khỏi mũi.

Phương pháp sử dụng kẹp mũi rất đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên bạn phải mất nhiều thời gian để kiểm tra hiệu quả với phương pháp này và hiệu quả cũng không cao. Không duy trì được dáng mũi lâu dài.

massage mui co hieu qua khong 3

Kẹp mũi từ bên ngoài

4. Trang điểm biến mũi tẹt thành mũi cao

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị cho mình những bộ dụng cụ trang điểm cần thiết. Sau đó học cách trang điểm che khuyết điểm cánh mũi cũng như hightlight tạo sống mũi cao. Cách làm này có vẻ rất đơn giản nhưng cũng khá tốn thời gian để học và tập luyện cho thành thạo. Thêm vào đó, bạn sẽ mất rất tốn thời gian mỗi khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, bạn có thể tạo thói quen giúp mũi cao này cho bản thân mà không cần phải đi phẫu thuật nâng mũi.

5. Nâng mũi bằng tiêm mỡ tự thân

Nâng mũi bằng tiêm mỡ tự thân cũng là cách cải thiện dáng mũi mà không cần phẫu thuật. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng lượng mỡ được hút ra từ chính cơ thể bạn. Sau khi mỡ được lấy ra sẽ được quay ly tâm bằng thiết bị đặc biệt để tách nguyên bào sợi và tạp chất. Họ chỉ giữ lại các tế bào mỡ khỏe mạnh. Ngoài ra, chất béo cũng trải qua quá trình làm giàu tế bào gốc. Một số chất kích hoạt được thêm vào chất béo tinh chế để giúp các tế bào mỡ sống tốt hơn.

Bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm chuyên dụng có đầu siêu nhỏ để cấy mỡ vào rãnh mũi. Từ đó tạo dáng mũi tự nhiên, mềm mại và cân đối nhất. Theo các chuyên gia làm đẹp thì liệu pháp này rất an toàn và dường như không gây phản ứng trong cơ thể. Sau khi cấy mỡ vào mũi, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả mũi cao tự nhiên. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ khắc phục được tình trạng mũi mỏng, đầu mũi thấp hoặc hơi nhô ra. Những dáng mũi khác như mũi to,…không nên dùng vì khó có thể làm đẹp được.

massage mui co hieu qua khong 4

Nâng mũi bằng tiêm mỡ tự thân

6. Tiêm filler mũi

Nó có thể nâng lớp mô dưới da hoặc tăng kích thước của khu vực thẩm mỹ bằng một loại chất lỏng. Chất đó là dạng lành tính và an toàn, có thể nhanh chóng thích nghi với cơ thể con người mà không gây phản ứng hay phản ứng phụ. Để dùng phương pháp tiêm filler nâng mũi, bác sĩ sẽ áp cồn lên mũi để rửa và khử trùng. Sau đó thực hiện tác dụng gây tê cục bộ trên mũi khách hàng. Tiếp đó, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm chất lỏng này vào mũi. Sau 1 khoảng thời gian, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

Tuy nhiên, liệu pháp này cũng có khuyết điểm. Nó sẽ bị chảy ra sau 1 thời gian sử dụng, bạn sẽ phải tiêm thêm sau khoảng từ 1 đến 1 năm rưỡi.

Trên đây là thông tin về việc massage mũi có hiệu quả không cũng như 1 số cách giúp bạn có chiếc mũi cao xinh xắn. Chúc bạn sớm sở hữu được dáng mũi ưng ý! Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật những kiến thức hay nhé.

Related Posts