Máy massage cổ vai gáy có mang lại hiệu quả cao không?

máy massage cổ vai gáy

Bạn đang tự hỏi liệu máy massage cổ vai gáy có hiệu quả không? Có giúp làm giảm cơn đau không,…? Đây là 1 thiết bị nhỏ – gọn, dùng để mát xa chuyên sâu vùng cổ, vai gáy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo lắng không biết nó hiệu quả không. Cùng xem ngay bài viết để biết nhé.

Trong cuộc sống hiện đại, có không ít người mắc các bệnh hay gặp các chứng đau vai gáy, cổ. Những triệu chứng này xuất hiện là do tư thế sinh hoạt không đúng, làm việc quá lâu trong 1 tư thế,… Lâu dài sẽ tích những cơn đau và sinh bệnh. Nhiều người không có thời gian để tập luyện thể thao cho vùng cổ vai gáy. Những lúc này, họ rất cần 1 thiết bị có thể giúp họ xoa dịu cơn đau. Máy massage cổ vai gáy ra đời đã giúp những người bận rộn khỏe mạnh hơn rất nhiều. Cùng xem qua những lợi ích của chiếc máy này mang lại nhé.

Máy massage cổ vai gáy

Máy massage vai gáy cổ

1. Những nguyên nhân dẫn đến chứng đau vùng cổ vai gáy

  • Trước hết, tất nhiên những người thường giữ cổ ở một tư thế trong thời gian dài do học tập và làm việc dẫn đến cơ cổ bị mỏi, cứng và tích tụ axit lactic. Ở tư thế bình thường, cổ chỉ cần chịu trọng lượng đầu là 5kg. Nhưng khi chúng ta cúi đầu xuống, trọng lượng của cổ tăng lên khi góc nghiêng của đầu tăng lên. Khi hạ đầu xuống 45 ° thì khối lượng của người đó đạt 22kg. Nếu chúng ta không chú ý, về lâu dài không đúng tư thế sẽ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ.
  • Vì vậy, nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh đau mỏi vai gáy là duy trì một tư thế trong thời gian dài. Đặc biệt là tư thế không đúng (nghịch điện thoại, nằm dài trên ghế sofa) khiến cơ cổ của chúng ta luôn trong trạng thái co thắt. Trạng thái này có thể gây ra co thắt cơ, có thể dẫn đến đau cổ.
  • Cũng có người bị cứng và đau cơ cổ do ngủ sai tư thế.
  • Đau mỏi vai gáy do tuổi già và suy giảm chức năng cột sống cổ. Đối với những bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ nặng hãy đến bệnh viện chính quy để được điều trị.
máy massage cổ vai gáy

Làm việc lâu trong 1 tư thế

2. Có những loại máy massage cổ vai gáy nào?

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có hai loại máy massage cổ vai gáy:

2.1. Máy massage cổ vai gáy dòng vi xung

Sử dụng dòng điện vi xung (nhỏ hơn 1000Hz) để kích thích co cơ và thư giãn. Giúp lưu thông máu trơn tru, cùng với chức năng chườm nóng, tác dụng kết hợp giúp giảm đau và cứng cơ.

2.2. Máy massage cổ vai gáy vật lý cơ học

Loại còn lại là massage vật lý cơ học giống như ghế massage toàn thân. Sử dụng mô tơ truyền chuyển động của đầu massage để mô phỏng kỹ thuật massage bằng tay. Nói chung, nó là thông qua kỹ thuật xoa bóp nhào và đấm. Cùng với chức năng chườm nóng, để thư giãn cơ và giảm đau nhức cơ. Máy mát xa này là sự lựa chọn tốt hơn cho những người không thích sự kích ứng của dòng điện trên da và những người da nhạy cảm.

máy massage cổ vai gáy

Máy massage cổ vai gáy vật lý cơ học

3. Cách mua máy massage cổ vai gáy

3.1.Tính an toàn

Suy cho cùng, thiết bị massage cũng là một sản phẩm điện tử nên độ an toàn của thiết bị rất quan trọng. Khi bạn không biết cách đánh giá hoặc không muốn dành thời gian để đánh giá xem sản phẩm này có an toàn hay không.Tất nhiên, bạn nên chọn một sản phẩm có thương hiệu chính thống. Các sản phẩm này an toàn hơn trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế và chế độ hậu mãi hấp dẫn.

3.2. Phương pháp xoa bóp

Hiện nay có hai phương pháp chính để xoa bóp cổ vai gáy chính. Một là dòng điện vi xung, hai là xoa bóp cơ mô phỏng phương pháp xoa bóp bằng tay. Trong hai loại này không có loại nào tốt hơn loại nào cả. Chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người sử dụng.

Những ai không thích cảm giác tê và buốt khi dòng điện xoa bóp trên cơ thể có thể chọn máy mát xa cơ học. Những người có kinh phí cao hơn cũng có thể mua ghế massage để được thư giãn toàn diện hơn.

Những người cảm thấy máy mát xa cơ điện tương đối lớn, không tiện mang theo và cũng có thể nhận được các dòng vi xung. Có thể chọn máy mát xa tần số thấp dạng miếng dán và máy mát xa vòng cổ.

3.3. Tính tiện dụng

Máy mát xa vòng cổ được ưa chuộng gần đây hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của giới trẻ hiện nay. Máy massage cổ vai gáy nhỏ và nhẹ có thể mang đến văn phòng. Khi cảm thấy cột sống cổ khó chịu bạn có thể bấm nút và cảm nhận. Nó sẽ không làm chậm trễ công việc mà còn giúp bạn thư giãn. Nếu nó không tiện dụng, bạn có thể cân nhắc tìm mua mẫu máy mát xa khác.

máy massage cổ vai gáy

Tính tiện dụng

3.4. Chế độ & cường độ massage

  • Các chế độ có thể lựa chọn của dụng cụ massage cổ hiện nay thường bao gồm nhào, ấn, đập, nạo, châm cứu và chế độ kết hợp kết hợp nhào, ấn và đập theo các trình tự khác nhau.
  • Chế độ của máy mát xa cơ học tương đối đơn giản. Chủ yếu là nhào trộn theo chiều thuận và nghịch, nhiều nhất là kết hợp nhào và đập.
  • Về cường độ, loại vi dòng xung có ít nhất một 10 cường độ để điều chỉnh, loại cơ cũng cần có nhiều cấp độ.

3.5. Có chức năng chườm nóng (nhiệt hồng ngoại) không?

Các máy massage cổ vai gáy mới về cơ bản đều có chức năng chườm nóng. Một số là chườm nóng điều nhiệt, một số có thể điều chỉnh trong phạm vi. Vì phương pháp giảm đau cột sống cổ được y học khuyên dùng là dùng khăn nóng để chườm nóng sau đó kết hợp với xoa bóp. Do đó, dụng cụ massage cột sống cổ cũng lưu ý đến điều này, bổ sung thêm chức năng chườm nóng để chức năng massage phối hợp với nhau để đạt hiệu quả tốt hơn.

3.6. Tuổi thọ pin

Thời lượng pin cũng là một điểm mà nhiều người sẽ cân nhắc. Nếu thời lượng pin quá ngắn, lúc nào cũng phải sạc sẽ rất phiền phức. Hầu hết các sản phẩm có thể sạc lại có thể được sử dụng trong 4-16 ngày khi sử dụng mỗi ngày một lần. Nếu tần suất sử dụng càng thường xuyên thì số lần sạc cũng tăng theo.

may massage co vai gay 5

Tuổi thọ pin

Trên đây là thông tin về những chiếc máy massage cổ vai gáy. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể chọn mua được mẫu máy ưng ý cho mình.

Nguồn: https://ghemassageelip.com/