Bạn nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần cho người mới bắt đầu

nen tap yoga bao nhieu lan 1 tuan 1

Mục Lục

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc bạn nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần cũng như chúng có được áp dụng trong việc giảm cân của bạn hay không.

Những người mới bước chân vào yoga như bạn thì nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần và những người muốn giảm cân thì tập luyện chúng có mang lại hiệu quả không? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây hãy cùng tham khảo và thực hành theo nhé. Đừng quên còn rất nhiều bài viết hay tại: ghemassageelip.com

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu khám phá yoga và luyện tập asana, câu hỏi hóc búa cho bạn rằng “tôi nên tập yoga bao nhiêu để thấy kết quả” là điều tự nhiên hơn bao giờ hết. Vậy thì bạn có thể hiểu yoga là một quá trình nếu bạn muốn tăng cường sức mạnh, thì cách luyện tập của bạn sẽ khác với nếu bạn muốn tăng độ dẻo dai hoặc giảm căng thẳng. Bạn cần thời gian và sự kiên trì dành cho chúng thì mới mang lại kết quả như ý.

nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần

Tập yoga đem lại nhiều lợi ích cho người tập

1. Bạn nên tập Yoga bao nhiêu lần 1 tuần khi mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu, vậy thì hãy nên lo lắng ít hơn về kết quả nhanh chóng và nhiều hơn trong việc hình thành một thói quen. Hầu hết có lẽ bạn và mọi người không lên thảm chỉ để có được thân hình chuẩn và cơ bụng 6 múi trong 2 tuần. Thứ nhất, bởi vì nó gần như không thể thực hiện được trong một thời gian ngắn như vậy. Thứ hai, yoga không phải là nơi để chuyển hóa siêu nhanh về thể chất cho bạn.

Hãy bắt đầu tập yoga thường xuyên nếu lịch trình của bạn cho phép bạn làm điều đó. Ngay cả một giờ mỗi tuần cũng là có lợi cho bạn và điều hiển nhiên là bạn càng tập yoga, bạn càng tiến bộ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tính nhất quán quan trọng hơn độ dài tổng thể thời gian bạn tập. Bạn có thể sẽ thấy tiến bộ hơn khi tập nửa giờ mỗi ngày và hơn hai giờ mỗi tuần.

Cơ hội để bạn duy trì thói quen cao hơn nếu bạn không ép buộc nó phải thực hiện với bạn. Vì vậy, hãy lắng nghe những tín hiệu cơ thể của bạn, nếu bạn đang kiệt sức nhưng đã lên lịch cho một lớp học Vinyasa cấp tốc, không có gì phải ngại khi nghỉ ngơi thường xuyên trong suốt buổi học và thay đổi các tư thế khó.

nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần

Luyện tập yoga thường xuyên nếu được dành nửa giờ mỗi ngày

Hãy biến yoga trở thành một nơi vui vẻ, nơi bạn cảm thấy thoải mái trong chính cơ thể mình. Nó sẽ trở thành một hoạt động mà bạn sẽ vui khi bỏ ra thời gian của mình. Bằng cách này, ngay cả khi bạn có một lịch trình bận rộn và chỉ có thời gian cho một lớp học chỉ một tuần, bạn sẽ sẵn sàng cho buổi luyện tập ở nhà, trong giờ nghỉ trưa hoặc bất cứ khi nào bạn có ít nhất năm phút thời gian rảnh rỗi.

Xem thêm bài viết liên quan: Patanjali yoga là gì? Lợi ích của Patanjali yoga đối với sức khỏe

2. Bạn muốn giảm cân vậy thì nên luyện tập bao lâu một lần?

Tạo ra sự thâm hụt calo chính là cách để giảm cân và điều đó có nghĩa là bạn phải ăn ít calo hơn mức cơ thể đốt cháy. Dinh dưỡng lành mạnh là rất quan trọng nếu mục tiêu của bạn là giảm lượng mỡ thừa khó chịu đó. Bạn có thể tập yoga chuyên sâu hai giờ mỗi ngày nhưng lưu ý bạn vẫn có thể tăng cân trong trường hợp chế độ ăn của bạn không phù hợp. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn và thực đơn của người tập yoga giảm cân hiệu quả tại đây.

Yoga không giảm cân hiệu quả bằng các bài tập tim mạch như chạy, nhảy, thể dục nhịp điệu,… vì nó đốt cháy ít calo hơn so với tập luyện cường độ cao. Nhưng yoga vẫn có thể là một phần của một chương trình quản lý cân nặng thành công cho bạn. Thực hành các động tác yoga nhanh và mạnh mẽ như Power Yoga, Vinyasa, Ashtanga sẽ giúp bạn chuyển động trong suốt lớp học.

nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần

Giảm cân với luyện tập yoga

Con số tối ưu nhất sẽ là từ ba đến sáu buổi tập yoga mỗi tuần (ít nhất 1 giờ mỗi buổi), tùy thuộc vào số cân bạn muốn giảm và tốc độ giảm. Cẩn thận với tình trạng kiệt sức và nhớ cho cơ thể bạn nghỉ ngơi ít nhất một ngày mỗi tuần để phục hồi và tái tạo là một vài lưu ý khi tập yoga.

Vậy là giờ vấn đề nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần đã được giải tỏa cho bạn rồi phải không. Thực chất dù bạn tập luyện thể loại nào thì chúng cũng luôn có một mục đích mà bạn đang hướng đến là sức khỏe. Để giảm căng thẳng, mệt mỏi cho cơ thể bạn có thể sử dụng ghế massage tại Elipsport là người bạn đồng hành trên suốt hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn.

Nguồn: https://elipsport.vn/