Những lưu ý khi tập yoga cho người mới bắt đầu như bạn

lưu ý khi tập yoga

Mục Lục

Bạn đang bắt đầu một hành trình mới cho cuộc sống là yoga vậy có những lưu ý khi tập yoga nào bạn cần biết và thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời thích hợp cho bạn nhé.

Yoga bao gồm một tập hợp các bài tập nhằm tăng tuổi thọ thông qua việc luyện tập thường xuyên dựa trên việc kiểm soát các giác quan và tuân thủ vệ sinh thể chất và tinh thần. Yoga cũng loại bỏ một số bệnh tật và giúp lối sống bạn lành mạnh hơn. Vậy để bắt đầu cuộc hành mới này, bạn cần biết những điều nào để luyện tập chúng hiệu quả nhất? Đừng quên xem nhiều tin hay tại: https://ghemassageelip.com/

1. Những lưu ý khi tập yoga cho người mới bắt đầu

lưu ý khi tập yoga

Khi tập yoga không nên so sánh với những người khác

1.1. Tránh so sánh bạn với những người khác trong phòng

Tất cả chúng ta đều bị cuốn hút vào yoga vì những lý do riêng của mình. Khi bạn thực hành, bạn đang ở trong chính bản thân và mỗi người sẽ có những kinh nghiệm riêng. Liếc nhìn người khác để kiểm tra xem bạn có đang ở tư thế phù hợp hay không, nó hoàn toàn khác với việc so sánh bạn với người khác và đánh giá biểu cảm của bạn khi tạo dáng. Vậy điều bạn cần làm là gì? Hãy lắng nghe giáo viên, kiểm tra tư thế của bạn, tìm hơi thở của bạn và sau đó là rút ra kinh nghiệm của riêng bạn.

1.2. Không nên kìm nén cảm xúc khi tập

Sự căng thẳng về cảm xúc dễ dàng lưu giữ trong cơ thể bạn theo cách vật lý, đặc biệt là xung quanh hông và vai. Khi bạn bắt đầu giải phóng và mở những khu vực đó, đôi khi bạn có thể cảm thấy thực sự lo lắng. Nếu bạn cảm thấy tồi tệ, tức giận, bồn chồn hoặc muốn bật khóc sau một buổi học, điều đó không sao cả. Đừng kìm nén những cảm xúc đó, ban đầu hãy để chúng ở đó và rồi hãy để chúng ra đi để bạn tạo không gian thoải mái và thư giãn cho bạn.

lưu ý khi tập yoga

Không nên kìm nén cảm xúc khi tập

1.3. Yoga 1% lý thuyết và 99% thực hành

Câu nói tuyệt vời này là của Pattabhi Jois “Yoga là 1% lý thuyết và 99% thực hành”. Điều đó có nghĩa là hãy trải tấm thảm ra và tập và ngày hôm sau hãy cứ tiếp chúng. Không nhất thiết phải là một buổi tập quá dài nhưng việc trau dồi luyện tập thường xuyên sẽ có tác dụng vô cùng tích cực đối với cuộc sống của bạn.

1.4. Luôn luôn, luôn luôn, luôn dành thời gian cho Savasana

Khá phổ biến khi mọi người bỏ qua Savasana vì họ nghĩ rằng nó chỉ là một chút nằm xuống vào cuối giờ học, nhưng thực sự đó là một tư thế cực kỳ quan trọng. Đó là lúc cơ thể và hệ thần kinh của bạn được thư giãn, trẻ hóa và ghi nhớ tất cả những cảm nhận tuyệt vời trong 60 phút qua hoặc khoảng thời gian mà bạn đã dành để chuyển sang các asana khác nhau. Nếu bạn bỏ qua Savasana, bạn đang cắt bỏ một phần quan trọng của quá trình yoga. Vì vậy, khi kết thúc quá trình luyện tập, hãy nghỉ ngơi ngay cả khi chỉ trong một hoặc hai phút.

Xem thêm bài viết liên quan:

Patanjali yoga là gì? Lợi ích của Patanjali yoga đối với sức khỏe

2. Những điều bạn cần biết trước khi tập

lưu ý khi tập yoga

Những điều bạn cần biết trước khi tập

  • Việc tập luyện yoga nên được bắt đầu và kết thúc bằng thiền định.
  • Dành một khoảng thời gian cụ thể vào buổi sáng hoặc buổi tối để tập yoga. Sáng sớm là thời điểm lý tưởng nhất và đừng làm chúng một cách vội vàng.
  • Có khả năng kiểm soát tinh thần và đừng tập yoga với tâm trí hỗn loạn. 
  • Không nên trộn lẫn giữa các bài tập yoga và các bài tập thể dục khác.
  • Tập yoga sau khi tắm là lý tưởng nhất. Nếu bạn định tắm sau khi tập yoga, hãy tắm sau khoảng thời gian nữa giờ.
  • Không tập yoga ngay sau khi ăn và chỉ thực hành sau khi có đủ thời gian để thức ăn được tiêu hóa hoá hoàn toàn.
  • Quần áo cotton rộng rãi là trang phục tập yoga lý tưởng. 
  • Kiểm soát chế độ ăn uống. 
  • Khi tập yoga lần đầu tiên, bạn cảm thấy khó khăn là điều bình thường. Đây là những dấu hiệu của quá trình thanh lọc đang diễn ra trong cơ thể.

Vậy là giờ bạn đã biết các lưu ý khi tập yoga cho người mới bắt đầu rồi phải không nào. Việc của bạn là tập luyện thường xuyên để có sức khỏe tốt nhất, đôi lúc chúng có thể gây căng thẳng và mệt mỏi cho bạn thì một chiếc ghế massage tại Elipsport là lựa chọn hợp lý để cùng đồng hành với bạn trong suốt quá trình đấy.

Nguồn: https://elipsport.vn/