Nhuộm tóc bị rát da đầu có sao không? Nguy hiểm không?

nhuộm tóc bị rát da đầu có sao không

Mục Lục

Nhuộm tóc bị rát da đầu có sao không là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc. Bởi nhuộm tóc gần như đã trở thành xu hướng làm đẹp của cả nữ lẫn nam giới. Tuy nhiên không ít người lo lắng khi nhuộm tóc bị chảy máu da đầu.

Một mái tóc đẹp sẽ giúp bạn tăng thêm phần nào tự tin hơn hẳn. Do đó nhuộm tóc dần trở thành nhu cầu làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên hiện nay một số thành phần trong thuốc nhuộm đã gây ra dị ứng. Vì vậy câu hỏi nhuộm tóc bị rát da đầu có sao không đã dần xuất hiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao nhuộm tóc bị xót da đầu hay thuốc nhuộm bị dính vào da đầu có sao không nhé!

1. Hiện tượng nhuộm tóc bị rát da đầu

nhuộm tóc bị rát da đầu có sao không

Đau rát da đầu khi nhuộm tóc

Nhuộm tóc là một phương pháp khiến bạn “lột xác” nổi bật hơn hẳn. Nhưng kèm theo đó là những nguy cơ không hề nhỏ. Đặc biệt với những bạn có da đầu nhạy cảm, trong quá trình nhuộm sẽ rất dễ bị đau rát.

Nguyên nhân bưởi vì trong thuốc nhuộm sẽ chứa nhiều thành phần hoá học khác nhau.Bản thân những loại thuốc nhuộm có màu sáng cũng đã có chất tẩy. Nên khi nhuộm dính vào da đầu, bản thân bạn sẽ thấy đau rát. Nhuộm tóc bị rát da đầu được xem là hiện tượng khá phổ biến khi nhuộm. Tuy nhiên tuỳ vào cơ địa mà mức độ đau rát sẽ khác nhau. Trong quá trình nhuộm, nếu bạn cảm thấy không chịu đựng được cơn đau rát thì hãy dừng lại. Tốt nhất bạn nên yêu cầu với thợ nhuộm tóc xử lý ngay để tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm da đầu.

2. Nhuộm tóc bị rát da đầu có sao không?

Dù hiện tượng đau rát khi nhuộm tóc là điều bình thường nhưng nhiều bạn vẫn cảm thấy lo lắng. Nhưng việc lo lắng này cũng không phải không đúng. Da đầu bạn bị đau rát quá nhiều khi nhuộm cũng đã chứng minh rằng da đầu bạn quá nhạy cảm cũng như khó chịu đựng kích ứng. Vì thế tốt nhất không nên tiếp tục nhuộm tóc. Nếu cố gắng chịu đựng có khả năng da đầu bạn sẽ gặp phải tình huống tệ hơn. Ngoài ra nhiều bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng bị dị ứng với các thành phần trong thuốc nhuộm.

3. Nguyên nhân dị ứng thuốc nhuộm

Khi bạn bị dị ứng, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ tự động có phản ứng khi nhuộm tóc. Lúc này, cơ thể cũng sẽ nhanh chóng giải phóng IgE vào bên trong máu. IgE sẽ kích hoạt cũng như tăng cường giải phóng hàm lượng Histamin dưới da. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên dị ứng.

nhuộm tóc bị rát da đầu có sao không

Dị ứng thành phần thuốc nhuộm

Theo những nhà nghiên cứu thì thành phần có khả năng gây ra dị ứng cao nhất chính là paraphenylenediamine (PPD). Có thể bạn không biết nhưng chất này thường xuất hiện trong mực in máy, xăm và xăng. PPD không chỉ có tác động đến thân tóc mà còn liên kết với protein bên dưới da gây nên dị ứng. Tuy PPD không phải là một loại hóa chất nhưng vẫn có khả năng gây dị ứng. Bên cạnh đó, một số trường hợp còn xảy ra tình trạng viêm da khi tiếp xúc với các thành phần như peroxide, ammonia,… trong thuốc nhuộm.

4. Phòng ngừa tình trạng nhuộm tóc bị rát da đầu

4.1. Thử thuốc nhuộm

Có một số mẹo khi nhuộm tóc đó là hãy yêu cầu được thử thuốc nhuộm trước khi bắt đầu. Thợ sẽ dùng một mảng tóc nhỏ của bạn để thử thuốc. Lúc này hãy thử chờ đợi xem da đầu bạn có bị kích ứng với loại thuốc nhuộm đó hay không.

Nếu da đầu bạn bị bỏng rát hay thậm chí đỏ lên thì hãy cẩn thận. Đó là dấu hiệu da đầu đang bị kích ứng. Lúc này, da sẽ bắt đầu xuất hiện mẫn cảm cũng như xuất hiện lớp bảo vệ. Việc tiếp tục sử dụng thuốc chỉ khiến cho da đầu càng thêm trầm trọng hơn mà thôi. Nhưng nếu da đầu bạn bình thường thì không sao cả. Hãy cứ tiếp tục quá trình nhuộm tóc như bình thường của mình.

4.2. Tìm đến địa chỉ nhuộm uy tín

Đừng quá tiết kiệm khi bạn bắt đầu quá trình nhuộm tóc. Hãy tìm đến những trung tâm làm tóc uy tín để có thể đảm bảo cho tóc cũng như da đầu của mình an toàn. Thông thường những nơi này họ sẽ rất kỹ trong quá trình nhuộm tóc. Bên cạnh đó thì thuốc được lựa chọn cũng rất chất lượng và đảm bảo. Nên khi nhuộm tại đây bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều đấy.

nhuộm tóc bị rát da đầu có sao không

Tìm đến các cơ sở uy tín

4.3. Ngừng lại khi thấy bị đau rát

Có thể với nhiều người thì quá trình kích ứng sẽ diễn ra chậm hơn. Nhưng khi đang nhuộm tóc, bạn cảm thấy bị đau rát thì hãy lập tức dừng sử dụng thuốc nhuộm. Lúc này hệ thống miễn dịch đã nhận biết và nhạy cảm với thành phần thuốc. Nếu bạn tiếp tục dùng thì da đầu sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Vậy bạn đã biết câu trả lời cho vấn đề nhuộm tóc bị rát da đầu có sao không rồi đúng không? Nhuộm tóc thật sự rất đẹp và phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng không nên nhuộm quá thường xuyên. Thời gian cho mỗi lần nhuộm cách nhau quá ngắn sẽ chỉ khiến da đầu càng bị yếu đi. Vì vậy bạn nên để thời gian cho tóc được dài ra. Bên cạnh đó cũng đừng quên các phương pháp dưỡng tóc cần thiết cho da đầu nhé!