Patanjali yoga là gì? Lợi ích của Patanjali yoga đối với sức khỏe

Patanjali yoga là gì

Mục Lục

Patanjali yoga là gì? Đây là một thể loại Yoga phổ biến nhất hiện nay được mọi người lựa chọn để cải thiện sức khỏe cũng như giúp tinh thần bạn luôn thoải mái trong những bộn bề và căng thẳng hằng ngày. Vậy thì tập Patanjali Yoga có tác dụng như thế nào?

Khi nói đến việc tập luyện Yoga chắc hẳn rằng chúng ta đã nghe qua các thuật ngữ như Ashtanga yoga, Flow Yoga,… Vậy thì Patanjali yoga là gì và những động tác của môn yoga này như thế nào tập luyện ra sao. Nào chúng ta hãy cùng ghemassageelip.com tìm hiểu những thông tin về Patanjali yoga ở dưới bài viết này nhé!

1. Patanjali yoga là gì?

Patanjali yoga là trường phái yoga do Patanjali sáng tạo dựa trên Kinh thánh nên thường được gọi với cái tên khác là yoga kinh. Patanjali yoga áp dụng các triết lý của kinh thánh vào các tư thế và bài tập yoga. Đây là loại hình Yoga tập trung chủ yếu vào triết lý và kinh nghiệm của Yoga để giúp người tập hiểu biết và thấu đáo hơn về Yoga. Patanjali Yoga là sự kết hợp giữa tâm trí và các tư, các bài tập ở mức độ phức tạp mà những người tập chuyên nghiệp, người lâu năm hoặc bậc thầy yoga có thể dễ dàng vượt qua.

patanjali yoga là gì

Patanjali yoga là gì?

Patanjali Yoga bao gồm các tư thế mạnh mẽ, tập trung vào việc điều hòa hơi thở và hợp nhất với các chuyển động nhanh. Đây là Trường phái Yoga cổ xưa ở Ấn Độ, bao gồm tất cả các khía cạnh của Yoga. Patanjali Yoga thể hiện sự cô đọng, súc tích, ngắn gọn nhưng toát lên được tất cả những điều cơ bản của Yoga. Patanjali Yoga bao gồm 8 bước: giới – luật – tư thế – luyện khí – hấp thụ – định – thiền – định.

2. Những lợi ích của yoga Patanjali đối với sức khỏe

2.1. Tăng cường sức khỏe

Tập luyện patanjali yoga giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao trí tuệ cho những người tập luyện loại hình Yoga này giúp cho sức khỏe của bạn ổn định hơn. Bên cạnh đó thiền và định của Patanjali Yoga giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, tinh thần cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn. Đồng thời nâng cao ý chí, nhận thức và khả năng kiểm soát hành vi của bản thân mình hơn. Từ đó cũng sẽ giúp bạn trở nên minh mẫn và sáng suốt hơn, giúp bạn nhanh đưa ra được những ý tưởng hơn trong mọi tình huống.

2.2. Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi

Các động tác của Patanjali yoga sẽ giúp bạn giảm đau cơ, giải tỏa căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi khi bạn trải qua một ngày làm việc mệt nhọc và căng thẳng.

Patanjali yoga là gì?

Patanjali yoga đem lại nhiều lợi ích

2.3. Giúp cơ thể dẻo dai hơn

Với những động tác của Patanjali yoga sẽ giúp cơ thể trở nên dẻo dai hơn và sớm có được vóc dáng như bạn mong muốn, đây là tác dụng của tập yoga với phụ nữ rất phổ biến mà ai cũng biết.

2.4. Giúp cải thiện giấc ngủ

Vì Patanjali Yoga kết hợp thiền và các tư thế giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn và cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ. Đây là một vị thuốc vô cùng tuyệt vời dành cho những ai thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc, không lâu.

3. Các bước tập luyện của Patanjali Yoga là gì?

Các tư thế của patanjali yoga được tập trung vào hơi thở và mang tính thống nhất rất cao kết hợp với chuyển động nhanh, thể hiện những triết lý luyện tập của bộ môn yoga. Nếu bạn có ý định tập luyện Patanjali yoga thì bạn phải trải qua 8 bước bao gồm:

Patanjali yoga là gì?

Nắm rõ kỹ thuật tập luyện patanjali yoga 

  • Giới (yam): Đây là yếu tố quan trọng nhất của yoga. Chúng bao gồm các nguyên tắc về đạo đức của người thực hiện yoga với thế giới bên ngoài như chân thành, không sử dụng bạo lực,..
  • Luật (Niyama): Đây cũng là một phẩm chất đạo đức theo Patanjali yoga nhưng khác ở giới, đó chính là hướng về nội tâm hơn là bên ngoài, xây dựng một con người trong sạch.
  • Tư thế( Asana): Việc thực hiện các tư thế trong yoga sẽ giúp bạn đạt được một sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái hơn.
  • Luyện khí (Pranayama): Đây còn được gọi là bước kiểm soát hơi thở của bạn. Trong yoga việc kiểm soát được hơi thở là rất quan trọng.
  • Tập trung (Dharana): Với bước này là sự kết hợp của tư thế và luyện khí, giúp cơ thể được khỏe mạnh nhờ lưu thông khí.
  • Hành thiền(Dhyana): Có nghĩa là tâm trí lúc này yên tĩnh và không có bất kỳ một suy nghĩ nào cả.
  • Định (Samadhi): Đây là bước cuối trong Patanjali yoga và cũng là đỉnh cao nhất mà mọi người người thực hiện hành thiền đều mong muốn đạt được.

Bài viết này với một số thông tin về patanjali yoga là gì, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ môn này. Ngày nay Patanjali yoga ít được luyện tập vì độ khó của nó và yêu cầu cao trong mỗi bước. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp với ghế massage ở Elipsport để có thể trải nghiệm được thời gian thư giãn trên chiếc ghế massage này.