Túi hơi ghế massage và những điều có thể bạn chưa biết

Túi hơi ghế massage

Mục Lục

Túi hơi ghế massage còn rất nhiều điều về nó mà có thể bạn chưa biết. Để mua được chiếc ghế massage phù hợp với nhu cầu bạn nên tìm hiểu về những bộ phận và chức năng của chúng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về túi hơi trên ghế matxa qua bài viết dưới đây.

Với sự nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của người dân trong những năm gần đây, các sản phẩm công nghệ massage bắt đầu được đông đảo công chúng biết đến và săn đón. Ghế massage là một thiết bị lớn mới nổi, hầu hết người mua vẫn còn biết ít về nguyên lý hoạt động và cấu tạo của chúng. Do đó, nhiều người đã mua phải những sản phẩm có chức năng không phù hợp, trải nghiệm massage kém. Để hiểu hơn về ghế massage bạn có thể tìm hiểu từng chi tiết bộ phận của nó. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn túi hơi ghế massage. 

túi hơi ghế massage

Sử dụng ghế massage là cách thư giãn hiệu quả được nhiều người áp dụng

1. Túi hơi ghế massage có chức năng gì?

Ngoài các thành phần cốt lõi của ghế massage như bộ chuyển động và ray dẫn hướng thì túi hơi (túi khí) cũng là một bộ phận quan trọng của ghế massage. Các túi hơi được đặt trên ghế để giúp bạn nhẹ nhõm hơn toàn bộ cơ thể. Các túi hơi này ép, nén, nhào, lăn và xoay cơ thể. Khi nén, các túi hơi hoạt động theo chuyển động giống như sóng để nới lỏng sự căng cơ hoặc đẩy các cơ vào sâu hơn các con lăn để massage sâu hơn.

Khi nhào các túi hơi bắt chước chuyển động của bàn tay con người để giúp thúc đẩy tuần hoàn. Chúng thậm chí còn hoạt động theo chuyển động giống như sóng trên một số ghế để giúp giảm căng thẳng. Tuy nhiên, còn nhiều điều bạn chưa biết về ghế. Nhiều người nghĩ rằng túi khí của ghế massage càng lớn thì càng tốt, càng nhiều và phân bố túi hơi càng rộng thì càng tốt, nhưng thực tế có phải như vậy? Điều đó sẽ được giải thích dưới đây.

2. Túi hơi ghế massage càng lớn càng tốt?

Kích thước của túi hơi không tỷ lệ thuận với chất lượng của ghế massage. Các túi hơi lớn hơn dường như bao phủ các khu vực toàn diện hơn, nhưng vượt quá khu vực có tác dụng tốt nhất là thừa và không chính xác. Kích thước túi khí của ghế massage cao cấp sẽ thay đổi tùy theo từng bộ phận khác nhau khi massage. Đối với các nhóm cơ lớn như cơ mông và thắt lưng, túi hơi lớn được sử dụng để bóp, giúp che phủ tốt hơn và xoa bóp tốt hơn; đối với cẳng tay và bàn chân, nơi sức chịu đựng tương đối yếu, phù hợp để sử dụng tác động đấm nhỏ. túi hơi.

Túi hơi ghế massage

Không phải cứ túi khí càng lớn sẽ cho trải nghiệm tốt hơn

3. Có phải càng nhiều túi hơi ghế massage càng tốt?

Mọi người thường nghĩ rằng càng nhiều túi hơi thì càng tốt, nhưng điều này cũng sai lầm. Có hai phương pháp massage chính cho ghế massage, một là người điều khiển chuyển động đi trên thanh dẫn hướng để massage, hai là túi hơi được bơm căng và xẹp xuống để bóp massage. Quá nhiều túi hơi trong ghế massage có thể ảnh hưởng đến phạm vi massage và tác dụng của người thao tác.

Và một số thương hiệu, để đánh vào tâm lý người tiêu dùng, công khai hơn 100 túi hơi được lắp trên ghế massage. Thực tế khi giữ nguyên số lượng bơm hơi, càng nhiều túi hơi thì độ mạnh càng yếu, nên lực massage có thể không được như mong muốn của bạn.

4. Vị trí của các túi hơi càng rộng càng tốt?

Rõ ràng là điều này là không chính xác. Việc thiết kế vị trí đặt túi hơi phải được đặt ở phần mà người thao tác không thể quan tâm được thì hiệu quả massage túi hơi là tốt nhất. Đối với một số bộ phận cơ thể gầy gò, không thịt, việc đặt túi hơi để massage gần như tương đương với việc làm vô ích. Ví dụ như đầu (phần não sau khi xoa bóp bằng tay càng nguy hiểm hơn), phần lưng trên và các bộ phận gầy trơ xương khác, túi hơi khó phát huy tác dụng.

Vùng mông, eo, cẳng chân và cánh tay rất thích hợp để massage thư giãn sâu bằng cách sử dụng bóp túi hơi. Điều đáng nói là vai là bộ phận cơ bản gầy, túi hơi massage đặt ở đây có tác dụng cố định cơ thể và giúp việc massage các bộ phận khác chính xác hơn.

Túi hơi ghế massage

Các túi hơi được đặt trên ghế để giúp bạn nhẹ nhõm hơn toàn bộ cơ thể

5. Làm sao để tôi chọn được túi hơi ghế massage phù hợp với mình?

Để chọn được mẫu ghế massage toàn thân có túi hơi phù hợp với mình nhất thì tốt nhất bạn  nên đến trực tiếp cửa hàng bán ghế massage để trải nghiệm. Bạn nên trải nghiệm nhiều ghế để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Nhìn chung, việc sử dụng một số tiêu chuẩn đơn lẻ nhất định của túi hơi ghế massage để đo lường chất lượng sản phẩm là một mặt. Khi lựa chọn cần chú ý đến nền tảng và sức mạnh của thương hiệu, các nhà sản xuất thương hiệu lớn sẽ khoa học và khắt khe hơn trong việc thiết kế các cấu trúc khác nhau như túi hơi.

Trên đây là những thông tin về túi hơi ghế massage. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được mẫu ghế mát xa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. 

Xem thêm: Những câu hỏi cần trả lời khi mua ghế mát xa toàn thân