Túi khí ghế massage là gì? Hoạt động ra sao?

túi khí ghế massage

Mục Lục

Túi khí ghế massage là một phần không thể thiếu trong các bộ phận làm nên một thiết bị massage hoàn hảo. Ngoài con lăn, các động tác đấm, bóp,… nếu một chiếc ghế massage thiếu đi túi khí thì hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người dùng sẽ không thể trọn vẹn. Vậy túi khí ghế massage là gì? Chúng được vận hành ra sao? Hãy để bài viết sau đây của ghemassageelip.com giúp bạn trả lời nhé!

1. Túi khí ghế massage là gì?

1.1. Định nghĩa túi khí ghế massage

Túi khí ghế mát xa là một thành phần đặc biệt quan trọng. Cùng với hệ thống hoạt động của con lăn, túi khí giúp tạo ra những hoạt động cốt lõi của một chiếc ghế massage đẳng cấp. Nó tương ứng với từng bộ phận cơ thể và mang lại những hiệu quả massage tốt nhất dành cho người sử dụng.

1.2. Chất liệu và cấu tạo của túi khí là gì?

Chất liệu và cấu tạo của túi khí là gì? Túi khí bao gồm phần khí được bơm vào các túi vải mềm hoặc túi nhựa mỏng (tùy theo chất lượng dòng ghế). Chúng chịu trách nhiệm quan trọng, giúp ghế mô phỏng các kỹ thuật massage xoa bóp.

túi khí ghế massage

Phần chất liệu cao cấp cấu tạo nên túi khí ghế massage

1.3. Vị trí của túi khí trên ghế massage

Túi khí thường được đặt xuyên suốt từ đầu đến tận bắp chân. Cụ thể như các phần đầu, bả vai, cánh tay, đùi, mông, bắp chân,… Đôi khi, đối với các dòng ghế massage giá rẻ, túi khi được đặt tại 1 đến 2 vị trí như bả vai, mông hoặc đùi.

2. Công dụng của túi khí ghế massage là gì?

Từng thành phần cấu tạo nên ghế massage đều có một chức năng riêng biệt. Nếu như các con lăn giúp chiếc ghế mô phỏng kỹ thuật bấm huyệt thì túi khí chịu phần trách nhiệm mô phỏng kỹ thuật xoa bóp. Chúng tác động một cách trực tiếp đến các phần mềm trên cơ thể con người.

Các túi khí được bố trí để giúp loại bỏ cảm giác đau nhức, ê ẩm. Mặt khác, chúng cũng sẽ hỗ trợ mạch máu được giãn nở và thúc đẩy khí huyết lưu thông mạnh mẽ. Từ đó, mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho cơ tim và cơ bắp của chúng ta.

Túi khí ghế massage khi kết hợp cùng bi lăn sẽ giúp tạo ra những tác động cực kỳ hoàn hảo. Sự co bóp, ép khí của chúng tạo ra tác động cực kỳ dễ chịu. Thực tế cho thấy, bi lăn thường sẽ khiến các vùng huyệt đạo hơi đau nhói ít nhiều. Khi có túi khí cùng tác động, chúng sẽ như “cặp bài trùng”, giúp cơ thể chúng ta được thư giãn, cơn đau xua tan.

túi khí ghế massage

Công dụng của túi khí

3. Vì sao phải chú ý thẩm định túi khí kỹ lưỡng khi mua ghế massage

Kiểm tra, thẩm định túi khí kỹ lưỡng là một phần không thể thiếu khi bạn đi mua ghế massage. Bởi lẽ, túi khí là một phần cốt lõi. Do vậy, có thể nói, chất lượng của túi khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn khi sử dụng sản phẩm.

Đối với các dòng ghế massage cao cấp, phần khí sẽ được bơm trong các túi vải mềm và dày dặn. Khi chúng tiếp xúc với làn da sẽ tạo cảm giác dễ chịu tuyệt đối. Ngoài ra, túi khí chất lượng rất khó bị rách hay bị thủng. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Với chất liệu vải co giãn sẽ tạo ra được các hiệu ứng massage chân thực hơn.

Còn các dòng ghế massage giá rẻ thì túi khí lại hơi “xoàng xĩnh”. Chúng được bơm khí vào các túi nhựa mỏng. Các túi khí massage này có thể bị vỡ khi bị tác động bởi lực mạnh. Từ đó, có thể sẽ gây nguy hiểm trực tiếp cho người dùng. Ví dụ như bị bỏng hoặc xây xát chẳng hạn.

túi khí ghế massage

Túi khí ghế massage cao cấp trông vô cùng thời thượng

4. Cách chăm sóc, bảo quản túi khí ghế massage

Khi sử dụng ghế massage, túi khí cũng là một phần cần được chăm sóc, bảo quản cẩn thận. Cách chăm sóc, bảo quản túi khí ghế massage cụ thể như sau:

  • Không được dùng các loại bàn chải có lông cứng để làm sạch phần túi khí. Bởi đặc điểm lớp vải bên ngoài của túi, bạn chỉ nên lau chùi nhẹ nhàng bằng khăn mềm.
  • Bạn không được tự ý lắp dỡ, tháo dời túi để giặt hay thực hiện bất cứ phương pháp vệ sinh với nước nào. Giả sử trên ghế vô tình dính phải những vết bẩn cứng đầu, bạn nên thêm một ít dung dịch tẩy rửa thật loãng, phun lên khăn ẩm rồi lau nhẹ.
  • Phần motor điều khiển túi khí khi bóp nhả sẽ suy giảm cức năng hoạt động sau 3 năm sử dụng. Khi ấy, bạn nên gọi điện đến hệ thống bảo hành. Không nên dùng tiếp vì có thể sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
  • Hạn chế một cách tối đa các bụi bặm bám vào ghế. Chúng chính là tác nhân làm phần túi khí bị ảnh hưởng, giảm chất lượng.
  • Khi bạn không sử dụng ghế, loại bỏ hoàn toàn nguồn điện và phủ lên một tấm vải mỏng. Không được đặt hoặc đè bất cứ loại vật nặng gì lên ghế, nhất là ở khu vực có chứa túi khí.
túi khí ghế massage

Bảo quản túi khí đúng cách

Túi khí ghế massage là một phần quan trọng trên chiếc ghế massage của chúng ta. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu kỹ thêm về chủ đề này. Từ đó, biết cách lựa chọn, chăm sóc và bảo quản ghế massage tốt hơn. Hãy chia sẻ bài viết này cho người thân và bạn bè cùng biết bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau của chúng tôi!

Xem thêm: