Vỏ sầu riêng có tác dụng gì? Cách dùng vỏ sầu riêng

vỏ sầu riêng có tác dụng gì

Mục Lục

Sử dụng vỏ sầu riêng có tác dụng gì? Phần vỏ xấu xí của sầu riêng thường bị coi như rác và được bỏ đi sau khi ăn. Nhưng thực ra vỏ sầu riêng có giá trị dinh dưỡng cực cao. Có tác dụng khử hỏa, làm đẹp, bổ máu, chống phù nề, chữa các bệnh ngoài da.

Tuy nhiên, phần vỏ sầu riêng nói đến ở đây không phải nói đến cả vỏ mà là phần thịt trắng bên trong lớp vỏ cứng. Bạn có thể sử dụng vỏ sầu riêng để làm món ăn hay sử dụng trà từ vỏ sầu riêng cho liệu pháp chăm sóc sức khỏe.

1. Vỏ sầu riêng có tác dụng gì khi bị nóng trong người?

vỏ sầu riêng có tác dụng gì

Vỏ sầu riêng có tác dụng gì cho sức khỏe?

Nhiều người sẽ thắc mắc vỏ sầu riêng ăn được không? Thực tế thì vỏ sầu riêng không những ăn được mà còn có thể cải thiện sức khỏe. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người rất bất ngờ!

Vỏ sầu riêng là một loại thực phẩm có tác dụng khử hỏa rất tốt. Được dùng để chế biến các món ăn hoặc đun nước uống có tác dụng giảm hỏa rất tốt. Nếu ăn quá nhiều thịt sầu riêng rất dễ nổi mụn. Lúc này, chỉ cần lấy một lượng vừa đủ vỏ sầu riêng, cho nước và một chút muối vào đun sôi. Uống nước đun sôi để tránh tình trạng bốc hỏa do ăn sầu riêng. Vào mùa thu và những mùa khác dễ nóng trong người, luộc canh vỏ sầu riêng sẽ giúp hạ hỏa.

2. Vỏ sầu riêng có tác dụng khử mùi

Sầu riêng sau khi ăn sẽ để lại mùi khó chịu, mùi vị của sầu riêng sẽ lưu lại trên miệng và tay. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần uống một ít nước đun sôi vỏ sầu riêng. Cách này có thể khử mùi hôi trong miệng. Sau đó rửa sạch tay bằng nước đun sôi để nguội, mùi sầu riêng trên tay bạn cũng sẽ biến mất.

Cách đơn giản hơn là bạn lấy một lượng nước sôi thích hợp rồi ngâm vào vỏ sầu riêng một lúc. Uống một chút nước, rồi tận dụng chỗ nước còn lại để rửa sạch tay.

3. Có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng khí.

Có ít người biết được vỏ sầu riêng có tác dụng gì cũng như những món ăn có thể kết hợp với nó. Nếu bạn chưa biết dùng vỏ sầu riêng làm món gì thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn.

vỏ sầu riêng có tác dụng gì

Vỏ sầu riêng có tác dụng gì trong ẩm thực? Đây là món ăn ngon và bổ.

Dùng vỏ sầu riêng với thịt gà, sườn và các nguyên liệu thịt khác nấu canh cùng. Dùng canh vỏ sầu riêng có tác dụng gì?

Cách này không những có thể làm cho món canh thơm ngon, mà còn có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng khí, dưỡng âm, dưỡng thận, bổ âm. Có tác dụng điều trị đối với bệnh nhân lạnh bụng.

Món ăn từ vỏ sầu riêng đặc biệt có hương vị thơm ngon và kích thích vị giác cho người ăn. Bạn có thể thử và cảm nhận hương vị tuyệt vời của vỏ sầu riêng theo cách trên.

4. Vỏ sầu riêng có tác dụng gì cho da?

Vẻ đẹp của làn da chính là một vấn đề mà chị em phụ nữ rất quan tâm. Vậy bạn đã biết vỏ sầu riêng có thể dùng để làm đẹp chưa?

Khi đi tìm hiểu vỏ sầu riêng có tác dụng gì, khá nhiều người đã bất ngờ vì vỏ sầu riêng có thể dùng để dưỡng da. Nó được dùng để chữa các bệnh ngoài da, chẳng hạn như ngứa da.

Bạn chỉ cần tách vỏ sầu riêng ngâm nước là có thể dùng được. Nếu bạn thường dùng vỏ sầu riêng để đun và tắm, nó có vai trò dưỡng da rất tốt. Thường xuyên tắm bằng nước luộc vỏ sầu riêng có tác dụng ức chế các bệnh ngoài da. Chẳng hạn như mẩn ngứa, đặc biệt là đối với chứng ngứa da do tuổi già.

Xem thêm: Hạt sầu riêng có ăn được không? Lợi ích ăn hạt sầu riêng là gì?

5. Với người mập vỏ sầu riêng có tác dụng gì?

Một số người bị tăng cân do cơ thể tích nước, gây phù nề ở chi. Trường hợp này có thể sử dụng vỏ sầu riêng để chữa phù nề.

vỏ sầu riêng có tác dụng gì

Người mập do phù nề ăn vỏ sầu riêng có tác dụng gì?

Vỏ sầu riêng có chứa một loại men phân giải protein, có thể làm tan cục máu đông trong cơ thể sau khi uống. Đồng thời thúc đẩy quá trình thẩm thấu của dược chất vào vùng tổn thương, từ đó cải thiện tuần hoàn máu. Có tác dụng chống viêm, chống phù nề hiệu quả. Các bệnh như viêm và viêm võng mạc cũng có tác dụng chữa bệnh tương tự.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng vỏ sầu riêng phơi khô. Vỏ sầu riêng phơi khô có tác dụng gì?

Vỏ sầu riêng phơi khô có thể bảo quản được lâu, được dùng để nấu trà để uống. Có thể giải độc, thanh lọc cơ thể. Thực sự rất có lợi cho những ai đang ăn kiêng.

6. Cách luộc vỏ sầu riêng

Dùng phần thịt trắng bên trong vỏ sầu riêng. Nước sắc trong nước muối có thể khử hỏa, tiêu ứ. Tuy nhiên, không nên ăn quá no khi bị cảm, người bị cao huyết áp, tiểu đường cũng không nên ăn.

vỏ sầu riêng có tác dụng gì

Cách luộc vỏ sầu riêng.

Cụ thể, phần vỏ bên trong sầu riêng, tức là phần vỏ trắng bên trong, được cắt ra để riêng. Đun sôi với nước trong vòng 20 – 30 phút. Cuối cùng cho thêm muối hoặc đường tùy theo khẩu vị cá nhân là bạn có thể uống được rồi.

Công hiệu: thanh nhiệt giảm hỏa, dưỡng âm, dưỡng ẩm. Mặc dù thịt sầu riêng gây nóng trong người, nhưng vỏ sầu riêng là một vị thuốc rất tốt để chữa hỏa.

Vỏ sầu riêng có tác dụng gì đã được giải thích cụ thể trong nội dung ở trên. Từ giờ, bạn đừng vội vứt vỏ sầu riêng sau khi ăn nữa nhé! Hãy tận dụng vỏ sầu riêng để chăm sóc sức khỏe nhé!