Yoga flow là gì? Tập yoga flow có lợi ích gì cho sức khỏe?

yoga flow là gì

Mục Lục

Yoga Flow là một trường phái yoga khá phổ biến được nhiều người luyện tập. Bạn đã biết yoga flow là gì chưa và nó đem lại lợi ích gì cho sức khỏe người tập? Tham khảo ngay câu trả lời có trong bài viết này!

Nếu như bạn là người mới nhập môn thì hẳn sẽ cảm thấy khá băn khoăn giữa muôn vàn những trường phái yoga và không biết nên bắt đầu từ đâu. Mỗi một trường phái yoga sẽ mang đến một tác dụng khác nhau, dùng cho những trường hợp khác nhau vì thế nên động tác của nó cũng không giống nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin yoga flow là gì và công dụng của nó cho sức khỏe thế nào. 

1. Yoga Flow là gì?

yoga flow là gì

Yoga Flow là gì?

Yoga Flow là một trường phái yoga được biết đến dưới cái tên Vinyasa Yoga. Trong tiếng Phạn, Vinyasa có nghĩa là sự kết nối giữa sự di chuyển đồng bộ với hơi thở. Do đó, bài tập này cần có sự kết nối giữa chuyển động và hơi thở nhằm tạo nên một chuỗi những động tác chuyển tiếp nhẹ nhàng.

Khi tập luyện yoga flow, bạn cần có sự hít vào, thở ra kết hợp nhịp nhàng. Những tư thế tập luyện của bài yoga này không được giữ ở một vị trí cố định quá lâu mà cần liên kết với nhau tạo thành một dòng chảy nhịp điệu để có sự đồng bộ hóa. Một buổi tập bài Yoga Flow sẽ được kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi. Sẽ không có sự khuôn phép hay các chuỗi động tác nào đặc biệt khi tập Yoga Flow mà nó sẽ dựa trên sự sáng tạo của các giáo viên khi tạo ra những tư thế Yoga có sự kết hợp logic.

Trong quá trình tập luyện Yoga Flow, huấn luyện viên có thể sẽ xây dựng cho bạn một bài tập thiên về tinh thần nhiều hơn, họ sẽ chú trọng đến việc kết hợp giữa những bài tập thở, niệm chú (Om chanting) và thiền. Nếu là người mới bắt đầu tập Yoga Flow, bạn hãy khởi đầu với các động tác nhẹ nhàng rồi mới nâng cao độ phức tạp lên ở những bài tập sau.

Xem thêm: Patanjali yoga là gì? Lợi ích của Patanjali yoga đối với sức khỏe

2. Tập luyện Yoga Flow sẽ mang lại lợi ích gì?

yoga flow là gì

Yoga Flow mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Sau khi biết yoga flow là gì thì bạn hãy tìm hiểu xem công dụng nó mang lại cho sức khỏe như thế nào nhé! Về cơ bản thì Yoga Flow là bộ môn thích hợp cho những đối tượng yêu thích sự chuyển động và muốn tập luyện theo những tiết tấu nhịp nhàng. Yoga Flow sẽ giúp bạn:

  • Tạo cho cơ thể sự cân bằng, tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp hệ tiêu hóa ổn định và kích thích nó hoạt động cân bằng.
  • Yoga Flow có tác dụng hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả nếu tập luyện đều đặn. Nguyên nhân là vì các tư thế của động tác yoga luôn biến đổi giúp năng lượng được tiêu hao nhiều trong suốt quá trình luyện tập. 
  • Những bài tập của Yoga Flow sẽ giúp bạn thả lỏng tinh thần, giảm bớt những căng thẳng tinh thần và áp lực cuộc sống.
  • Nhờ có sự kết nối giữa hơi thở nhịp nhàng và chuyển động trong khi tập luyện Yoga Flow mà bạn sẽ điều chỉnh hơi thở sâu, cân bằng, đem lại tác động tốt cho phổi.
  • Chuỗi các động tác của bài Yoga Flow hầu hết đều vô cùng đơn giản và dễ tập, không hề gây nhàm chán mà nó còn khơi dậy sự hứng thú trong sáng tạo và giúp các tư thế của bạn luôn cân đối.
  • Yoga Flow sẽ giúp tác động đến nhiều bộ phận của cơ thể, người tập sẽ được thả lỏng từ tinh thần cho đến thể xác, vì thế đây là một trường phái thích hợp cho những bạn cần giải tỏa sự căng thẳng, tìm kiếm nhiều điều mới mẻ hay đang muốn giảm cân.

Tập yoga là một phương pháp được nhiều người lựa chọn để thư giãn cơ thể và gân cốt. Tuy nhiên, nếu quá bận rộn không có điều kiện để tập yoga thì bạn có thể áp dụng một giải pháp thay thế khác có tác dụng tương tự, đó chính là sử dụng ghế massage Elip. Mong rằng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để trả lời câu hỏi yoga flow là gì và nó có ích gì cho sức khỏe. Chúc bạn sớm có được vóc dáng hoàn hảo như ý muốn!